DẠY KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ CHO TRẺ MẦM NON TẠI MLA

Kỹ năng tự phục vụ là một kỹ năng quan trọng để tạo nên em bé độc lập, tự chủ và hạnh phúc. Mùa hè này, ở Lá Phong Xanh các bé sẽ được học rất nhiều kỹ năng, trong đó những kỹ năng được chú trọng nhất chính là tự lập, tự phục vụ bản thân.

Dạy kỹ năng tự phục vụ cho trẻ mầm non từ sớm là điều vô cùng cần thiết, đó cũng là những yếu tố hình thành nhân cách tự phục vụ cho trẻ sau này, giúp trẻ phát triển toàn diện nhất.

Ở ngôi trường Lá Phong Xanh trẻ luôn được các cô hướng dẫn, khuyến khích để chủ động trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, giúp trẻ hoàn thiện và thuần thục các kỹ năng tự phục vụ. 

Cô hướng dẫn các con kỹ năng đánh răng

Tùy từng lứa tuổi mà các cô hướng dẫn trẻ  từ những việc nhỏ nhất như tự xúc ăn, tự uống nước, tự rửa tay, tự xếp đồ chơi, đồ dùng học tập gọn gàng cho đến những kỹ năng phức tạp hơn như đánh răng, rửa mặt, gấp chăn, gấp quần áo gọn gàng.

Cô hướng dẫn các con kỹ năng rửa mặt

 Trẻ ở lứa tuổi mầm non rất thích tự làm những công việc vừa sức của mình để phục vụ cho bản thân. Hiểu được điều này, các cô luôn khuyến khích trẻ rèn luyện tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ, các con rất hào hứng khi làm những công việc đơn giản như: cất đồ chơi gọn gàng, gấp chăn sau khi ngủ dậy…

Cô hướng dẫn các con kỹ năng gấp chăn

Các con hào hứng tham gia

Các con gấp quần áo gọn gàng cho vào balo

Các con cất đồ dùng học tập gọn gàng

Những kỹ năng trên giúp trẻ biết cách tự chăm sóc tốt cho bản thân mình, dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh xung quanh. Không chỉ vậy, việc tự phục vụ bản thân còn giúp trẻ biết cách xử lý vấn đề, trở nên tự tin và vững vàng hơn trong cuộc sống.