5 LỢI ÍCH VÀNG KHI HỌC IELTS TỪ CẤP 2 VÀ CẤP 3

Lộ trình học tập môn tiếng Anh của các học sinh học tại trường Liên cấp Maple Leaf Academy được xây dựng theo định hướng đo lường bằng chuẩn IELTS. Do đó học sinh MLA sẽ vừa nhận được bằng tốt nghiệp THPT, vừa nhận được bằng IELTS được quốc tế công nhận.

Khi sở hữu tấm bằng này, các bạn học sinh sẽ có những lợi ích không ngờ. Cùng MLA điểm qua những lợi ích vàng khi sở hữu tấm bằng này nhé!

1. Được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT

Những bạn học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên đều sẽ được miễn thi tiếng Anh THPT. Do đó, hiện nay có rất nhiều bạn đã đặt mục tiêu ngay từ những năm cấp 2, cấp 3 và quyết tâm ôn thi để lấy được chứng chỉ này.

2. Cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng

Nếu đạt được điểm IELTS cao từ 6.0+ trở lên các bạn sẽ được xét tương đương điểm 10 của môn tiếng Anh vào một số trường Đại học. Cụ thể như các trường hàng đầu như Đại học Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng… đã quyết định ưu tiên xét tuyển đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS.

3. Được miễn giảm học phần tiếng Anh ở bậc đại học

Dựa vào điểm chứng chỉ IELTS mà bạn có thể được miễn học phần tiếng Anh trong 2 năm đầu học tập tại các trường Đại học. Đây chính là một lợi thế lớn khi  khi bạn có thể tranh thủ thời gian đó để tìm hiểu thêm nhiều điều bổ ích khác.

4. Cơ hội du học nước ngoài

Tấm bằng IELTS là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Chắc chắn rằng nếu bạn có IELTS với số điểm cao 7.5 + trở lên thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

5. Dễ dàng ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp quốc tế

Các doanh nghiệp quốc tế thường rất ưu ái với những người có trình độ tiếng Anh tốt. Do đó, nếu bạn có chứng chỉ IELTs thì tức là bạn đã thành công phỏng vấn được một nửa rồi.

Ngoài ra, quá trình rèn luyện để sử dụng thành thạo 1 ngôn ngữ thứ 2 sẽ giúp bạn phát triển bản thân, giúp bạn tự tin khi giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ…

Bắt đầu học tiếng Anh ngay hôm nay cùng Maple Leaf Academy thôi nào!