EM BÉ MLA TẠO HÌNH VỚI ĐẤT NẶN

Hoạt động tạo hình là một trong các dạng hoạt động nghệ thuật vô cùng hấp dẫn đối với trẻ mẫu giáo. Với các hoạt động: Vẽ, nặn, xé dán…kích thích trẻ tính tò mò, ham hiểu biết, phát triển sự sáng tạo tư duy của trẻ. Chính vì vậy hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh thường xuyên tổ chức các giờ học tạo hình cho trẻ thỏa sức sáng tạo.


                                   Cô giáo MLA tạo hình và hướng dẫn con trẻ

Trong đó tạo hình với đất nặn là tiết học vô cùng thú vị đối với trẻ nhỏ. Nắm đất, lăn đất, xoay đất và tạo hình với đất nặn là những hoạt động rất vui nhộn mà trẻ có thể thực hiện. Cho trẻ chơi với đất nặn không chỉ kích thích trí tưởng tượng của trẻ mà còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động tinh, kỹ năng phối hợp màu cho trẻ.

                                     Các bé chăm chú quan sát cô hướng dẫn tạo hình

Thông qua tiết học trẻ nhận biết và phân biệt được các màu, trẻ biết cách làm mềm đất, xoay tròn đất để tạo thành viên bi, nặn bông hoa, các loại quả… Khi trẻ thực hiện giáo viên luôn khen ngợi, khuyến khích trẻ mỗi khi trẻ hoàn thành tác phẩm, trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn và sẽ sáng tạo nhiều hơn trong những lần sau. Con trẻ vô cùng hứng thú khi tham gia vào giờ học tạo hình với đất nặn đó ba mẹ ạ.

                                     Bé đang tập trung sáng tạo tác phẩm của mình

Chơi với đất nặn cũng là một hoạt động rất phù hợp để ba mẹ chơi với con ở nhà, ba mẹ nên thường xuyên chơi với con để tăng thêm sự gắn kết các thành viên trong gia đình, tuy nhiên ba cũng mẹ cần quan sát trẻ vì trẻ có thể cho đất nặn vào miệng nhé!