SÁNG TẠO BÌNH NƯỚC TƯỚI CÂY BẰNG NGUYÊN LIỆU TÁI CHẾ

Làm đồ thủ công tái chế thực sự là một điều rất thú vị trong mỗi công đoạn, tỉ mỉ chọn lựa mỗi bước làm hân hoan mong chờ thành sản phẩm do chính mình tạo thành. Và trong dự án mang tên “Cánh đồng con” tại Lá Phong Xanh, các cô đã biến những chai nhựa thành bình nước để các bé tưới cây vô cùng hữu ích trong đời sống hàng ngày còn giúp bé học được cách tái chế bảo vệ môi trường.

Nếu ba mẹ đang trồng cây hay có một vườn rau nhỏ mà muốn cùng bé giúp đỡ chăm sóc thì hãy tận dụng những chai rỗng để tái chế bình tưới cây bằng chai nhựa qua cách đơn giản dưới đây.

Để làm được bình nước tưới cây bằng chai nhựa, ba mẹ cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  • Những chai nhựa tái chế
  • Que đục lỗ

Các bước làm bình tưới cây bằng chai nhựa: 

  • Bước 1: Dùng que sắt để đục lỗ bên trên nắp chai.
  • Bước 2: Cho nước vào bình. Bóp nhẹ chai

Ý nghĩa của tái chế chai nhựa làm bình nước tưới cây:

  1. Giảm thiểu ô nhiễm – Bảo vệ môi trường: Sử dụng nhựa tái chế là một phương pháp hữu hiệu để bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu chất thải và khí thải độc hại ra môi trường, bảo vệ nguồn thực phẩm, các sinh vật trên trái đất và môi trường sinh thái.
  2. Tiết kiệm tài nguyên: Sử dụng nguyên vật liệu tái chế giúp tiết kiệm năng lượng hơn hẳn so với nguyên vật liệu sản xuất mới hoàn toàn, do giảm bớt được một số hoạt động như khai thác, chế biến, vận chuyển…                                           
  3. Rèn kỹ năng sống, bảo vệ môi trường: Bé ý thức về việc bảo vệ môi trường là vô cùng quan trọng thông qua các giờ học, trẻ biết cách tái chế từ những đồ vật không dùng đến thành các đồ có ích. Từ đó hình thành nhân cách, tư duy, kỹ năng sống của bé từ khi còn nhỏ.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, ba mẹ đã có cách làm bình tưới cây bằng chai nhựa vừa đơn giản vừa tận dụng được chai rỗng vứt đi. Từ đây, việc chăm sóc vườn cây của ba mẹ cũng nhẹ nhàng và dễ dàng hơn bao giờ hết khi có bé giúp đỡ. Hãy bắt tay vào thực hiện và áp dụng cùng bé ba mẹ nhé.