HÀO HỨNG BUỔI GIAO LƯU GIỮA NHÀ THƠ ĐINH TIẾN HẢI – HỘI VIÊN HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH BẮC GIANG – VỚI TRƯỜNG LIÊN CẤP MAPLE LEAF ACADEMY VÀ TRƯỜNG LIÊN CẤP INSPIRE SCHOOLS VŨNG TÀU

Cùng hợp tác và triển khai song song 2 dự án “Bắc Giang thời báo” và “Khai Nguyên thời báo”, những học sinh lớp 10 của trường Liên cấp Maple Leaf Academy (Bắc Giang) và trường Inspire Khai Nguyên (Vũng Tàu) đang bước vào giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện dự án của mình. Từ những bài học thực tế và những tư liệu đã thu thập được, “những phóng viên tập sự” khối 10 của hai trường liên cấp đều tập trung hoàn thành sản phẩm cuối của dự án là các bài báo, các bài phóng sự để chuẩn bị cho buổi giao lưu trực tuyến sắp tới.
Khi bắt tay từng bước triển khai dự án, các bạn học sinh #MiLee và Inspire Vũng Tàu đã gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng đồng hành cùng các con luôn là sự hướng dẫn và ủng hộ rất lớn từ các thầy cô giáo và những người có chuyên môn.
Để giải đáp 1.001 thắc mắc mà các “nhà báo tập sự” của hai trường đang gặp phải khi tự mình xây dựng nên nội dung một tờ báo hoàn chỉnh, Ban Giám hiệu của trường Maple Leaf Academy và Inspire Khai Nguyên đã mời nhà báo, nhà thơ Đinh Tiến Hải – hội viên hội văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Giang – tới giao lưu trực tuyến và hỗ trợ các bạn.
Trong buổi giao lưu, hàng loạt các vấn đề thực tiễn các bạn học sinh đang gặp khó khăn đã được nhà thơ Đinh Tiến Hải giải đáp cực kỳ chi tiết và dễ hiểu:
– Một bài báo hay cần những yếu tố nào và dung lượng như thế nào là hợp lý?
– Cấu trúc 1 bài báo sẽ như thế nào để thu hút người đọc?
– Làm thế nào để đặt tiêu đề và viết phần sapo thật hấp dẫn?
Hy vọng rằng với sự đồng hành và trợ giúp rất thiết thực từ các thầy cô giáo và những người làm chuyên môn, các bạn học sinh lớp 10 của 2 trường đã tổng hợp cho mình những “bí kíp” làm báo hữu dụng để hoàn thiện sản phẩm, sẵn sàng cho buổi giao lưu báo cáo trực tuyến sẽ diễn ra trong ngày 22/05 tới đây!
MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.