HỆ THỐNG GIÁO DỤC LÁ PHONG XANH PHỐI HỢP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THCS TRẦN NGUYÊN HÃN

Với mục tiêu hỗ trợ các em học sinh lớp 9 có thể định hướng được nghề nghiệp ngay từ cánh cửa bước vào THPT, phù hợp với mong muốn kỳ vọng của gia đình, nhưng trên hết phù hợp với năng lực, sở thích và tính cách của bản thân, Hội thảo tư vấn hướng nghiệp cho học sinh của trường THCS Trần Nguyên Hãn do Hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng ngày thứ 2, 14/3/2022 qua hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom, với sự tham gia của:

  • Thầy Phan Anh – Thạc sỹ giáo dục, Đại học La Trobe, Melbourne, Australia, chuyên gia đào tạo Franklincovey Education
  • Cô Hồ Lân – thạc sỹ Khoa học xã hội và nhân văn, đại học Sư phạm Hà Nội
  • Cô Đỗ Thúy Hòa – Tổng giám đốc và Nhà sáng lập Hệ thống Giáo dục Lá Phong Xanh
  • Cô Hà Thị Minh Tâm – Hiệu trưởng trường THCS Trần Nguyên Hãn
  • Cùng toàn bộ học sinh lớp 9 trường THCS Trần Nguyên Hãn, cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh.

Diễn giả đặc biệt của chương trình – Thầy Phan Anh đã có những chia sẻ tuyệt vời về khái niệm và tầm quan trọng của hướng nghiệp, về việc tự nhìn nhận bản thân để đưa ra quyết định; biết cách đặt mục tiêu, thực hiện và hoàn thành mục tiêu.

Là buổi trò chuyện với các em lứa tuổi 15, thầy đã định vị rõ cho các bạn học sinh “Mình ở tuổi 15 tôi có quyền và trách nhiệm để chuẩn bị cho tương lai của mình. Thầy cô và bố mẹ rất quan trọng nhưng chúng ta hiểu chúng ta nhất và có trách nhiệm với tương lai của chúng ta nhất”.

Các bạn học sinh cũng được cung cấp những công cụ để tự đánh giá sở thích, tính cách, kỹ năng của bản thân, từ đó xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình; và 4 bước thiết lập mục tiêu, thực hiện mục tiêu.

Chương trình còn đem đến cho các bạn học sinh những thông tin tuyệt vời về trường TH, THCS & THPT Maple Leaf Academy- nơi giúp các bạn học sinh có cơ hội phát triển bản thân, có điều kiện được tiếp xúc và thực hành trong những xưởng hướng nghiệp hiện đại chuẩn quốc tế; đặc biệt được phát triển ngôn ngữ tiếng Anh – một điều kiện không thể thiếu cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

Năm học 2022-2023 Maple Leaf Academy chính thức tuyển sinh 3 lớp 10, với sĩ số 35 học sinh/lớp sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp cho những bạn học sinh muốn được phát huy thế mạnh của bản thân để có thể có được hướng đi nghề nghiệp đúng đắn trong tương lai.

Cùng với nhiều học bổng có giá trị cao lên tới 30%, 50%, 100% , Maple Leaf Academy trở thành ngôi trường đáng mơ ước cho các bạn học sinh trên bước đường trở thành công dân toàn cầu.

 

Khép lại thành công của Hội thảo hướng nghiệp, hi vọng các bạn học sinh sẽ có được định hướng rõ ràng cho tương lai với sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với với năng lực, sở thích và tính cách của bản thân. 

 

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.