KHOA HỌC VUI THÍ NGHIỆM ĐÈN LAVA VÀ BÀI HỌC DẦU KHÔNG TAN TRONG NƯỚC

Với các em bé mầm non, tiết học về khoa học luôn luôn là những tiết khám phá vô cùng thú vị, bởi sự diệu kì mà những thí nghiệm nhỏ mang lại. Và cô giáo Lá Phong Xanh luôn dành cho các bé những bài học về khoa học thật hay để con vừa quan sát, nhận biết và học được những kiến thức thật hay. 

Nằm trong dự án học tập “Hành trình của nước”, bài học về khoa học cô giáo mang lại cho các bạn nhỏ là thí nghiệm về đèn Lava và bài học về dầu ăn không tan trong nước.

 

Đèn Lava là thì nghiệm tạo hiện tượng núi lửa. Các bạn nhỏ chắc hẳn đều rất tò mò núi lửa sẽ hoạt động như thế nào đúng ko? Với những dụng cụ học tập rất đơn giản là nước, dầu ăn, màu thực phẩm, C sủi cô giáo Lá Phong Xanh đã tái hiện lại hiện tượng núi lửa đầy sinh động cho các bạn nhỏ. 

Vì nước nặng hơn dầu nên chúng không hòa tan với nhau, và tạo ra 2 lớp rõ rệt. C sủi lại chỉ tan trong nước và khi tan sẽ tạo ra rất nhiều bọt khí. Khi thả C sủi vào nước cùng với màu thực phẩm tạo ra các hạt nước màu chứa khí bên trong bay lên thoát ra khỏi lớp nước, đi lên lớp dầu và khi chạm đến bề mặt trên cùng của dầu, khí thoát vào không khí, trả lại hạt nước màu rơi xuống dưới.

Quá trình này nhìn giống như lớp nước màu đang phun trào trong lòng lớp dầu ăn phía trên rất đẹp mắt giống như núi lửa đang phun trào. Một thí nghiệm đơn giản nhưng mang lại sự thích thú vô cùng cho các bạn nhỏ bởi con được tận mắt chiêm ngưỡng những cột khí sắc màu thi nhau vượt nước bay lên. 

Hiện tượng tự nhiên mô phỏng lại rất thật giúp các bạn không chỉ được tìm hiểu, quan sát, mà còn hiểu hơn về sự vận hành của núi lửa.Lá Phong Xanh tin rằng, những bài học nhỏ nhưng sẽ mang lại cho con nguồn kiến thức bổ ích trong hành trình khôn lớn mỗi ngày.

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con.