KỸ NĂNG SỐNG: KHÁM PHÁ CƠ THỂ CON

Giáo dục giới tính là một vấn đề nhạy cảm của tất cả mọi người và của cả xã hội. Thông thường những bài học về giáo dục giới tính thường là ở thanh thiếu niên đã gần như hoàn thiện về nhận thức. Tuy nhiên hiện nay độ tuổi trẻ mầm non mới chính là độ tuổi cần quan tâm tới việc giáo dục giới tính. Trẻ càng được giáo dục giới tính từ sớm càng giúp giảm tối đa tỷ lệ bị xâm hại. 

Chính vì vậy, tại hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh, các cô giáo đã xây dựng  những bài học rất hay dành cho các bé để giúp các con sớm nhận biết và tự bảo vệ bản thân.

 

Bằng những hình ảnh sinh động cô giáo đã khéo léo dạy cho các bé đâu là những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, và những bộ phận ấy, con sẽ phải che đi, không để người khác thấy  dù đó có là người thân của mình.

Các con cũng học cách phân biệt các bộ phận bikini của bé trai khác của bé gái như thế nào? Vì các bộ phận đó của bạn trai và bạn gái khác nhau nên khi đi vệ sinh các bạn trai và bạn gái cũng sẽ đi vệ sinh ở các khu vực khác nhau.

Các bé cũng được trải nghiệm thực hành nhận biết và phân biệt các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể bằng cách tô màu. Phần thực hành bằng hình ảnh sinh động cùng các học cụ quen thuộc giúp các bé ghi nhớ lâu hơn và sâu hơn về những kiến thức mới mẻ này.

Cô giáo Lá Phong Xanh tin rằng, những bài học nhỏ ngay từ khi con còn bé sẽ giúp con có kiến thức về giới tính và có kỹ năng để có thể tự bảo vệ mình trước những người lạ có ý đồ xấu.

 

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con.