LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA NHỮNG CHUYẾN DÃ NGOẠI

Dã ngoại không chỉ đơn thuần là những chuyến đi chơi mà còn là hoạt động giúp trẻ phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần và thực hành nhiều kỹ năng sống rất quan trọng. Chính vì những lợi ích tuyệt vời đó, hệ thống mầm non Lá Phong Xanh thường xuyên tổ chức các chuyến dã ngoại cho trẻ. Những chuyến dã ngoại đã mang lại lợi ích gì cho trẻ?

Khám phá thiên nhiên

Với hầu hết trẻ em, thiên nhiên luôn là niềm yêu thích bất tận. Dã ngoại là cơ hội để trẻ được hòa mình vào thiên nhiên và khám phá thế giới xung quanh. Ðược tiếp xúc với cây cối, hoa cỏ, sông suối, những con vật dễ thương… là trải nghiệm tuyệt vời trong những năm tháng ấu thơ của con trẻ.

Trải nghiệm thực tế

Thông qua các buổi dã ngoại, trẻ được trải nghiệm trực tiếp những điều chúng từng nghe, nhìn và học trong sách vở. Bởi khi tham gia dã ngoại, sẽ có rất nhiều hoạt động “nhập vai” để trẻ được thể hiện. Ví dụ, trẻ sẽ được tự tay trồng và chăm sóc cây cối, cho vật nuôi ăn như một bác nông dân thực thụ. Trẻ được tham gia nặn những món đồ gốm xinh xinh, hiểu hơn về quy trình sản xuất chén, bát, lọ hoa… Từ đó, trẻ hiểu được những vất vả và khó khăn của người lao động, biết trân quý sức lao động hơn.

Thực hành những kỹ năng sống quan trọng

Những chuyến đi dã ngoại tập thể cùng bạn bè giúp trẻ có thêm cơ hội để thực hành những kỹ năng sống quan trọng như: đi đúng hàng lối, bám sát các bạn thầy cô của mình, trẻ cũng tự mình học hỏi được nhiều điều thú vị thông qua quan sát, lắng nghe và hành động. Từ đó, trẻ sẽ cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn. Có thể nói những cuộc dã ngoại  là sự luyện tập cho các bé kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội, tác phong kỷ luật khi đi lại.

Biết quan tâm đến những người xung quanh

Khi sống trong một tập thể, trẻ không thể được bao bọc và cưng chiều như khi ở nhà với cha mẹ. Sinh hoạt cộng đồng không chỉ giúp trẻ trưởng thành mà còn biết quan tâm hơn đến những người xung quanh. Ví dụ, trẻ biết giúp đỡ bạn cùng nhóm khi bạn bị đau ở đâu đó, biết chờ đợi khi bạn đi quá chậm, biết hỗ trợ bạn khi bạn cần trợ giúp… Từ đó, trẻ cũng biết quan tâm và yêu thương mọi người sống quanh mình hơn.

Dã ngoại có những lợi ích to lớn với các em bé như vậy nên ở hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh thường xuyên tổ chức hoạt động dã ngoại để cho các bé thêm trải nghiệm vui vẻ và thú vị.