SƯU TẦM CÁC NGUYÊN LIỆU HỌC TẬP THIÊN NHIÊN CÙNG EM BÉ LÁ PHONG XANH

Phương pháp Reggio Emilia được xem là phương pháp giáo dục tiên phong trong gắn kết sự phát triển toàn diện của trẻ với thiên nhiên, cây cỏ. Chính vì vậy, tại Lá Phong Xanh đã sử dụng phương pháp này trong những tiết học cũng như trang trí không gian lớp học qua các dự án tạị cơ sở.

Vật dụng bằng nhựa sẽ bị loại bỏ, thay vào đó là những nguyên liệu từ môi trường xung quanh. Việc này giúp trẻ tiếp cận với những nguyên liệu đã được tái chế, lành tính, thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe. Từ đó giúp ba mẹ và thầy cô có thể dạy trẻ bảo vệ môi trường từ khi còn nhỏ. Vậy hôm nay các ba mẹ cùng cô giáo Lá Phong Xanh khám phá những nguyên liệu học tập thiên nhiên xung quanh chúng ta nhé!

  1. Những loại thực vật quanh ta :

Các loại cây rau củ quả hay hạt cây  trong vườn, trong bếp của mẹ không chỉ xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày mà nó còn có được dùng trong hoạt động học tập của trẻ. Trẻ có thể sử dụng  các loại cây, củ, rau, quả trong các tiết học khám phá, tạo hình, hay cả những bài học trong việc thực hành kĩ năng sống.

  1. Các nguyên liệu tái chế

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng hướng đến lối sống lành mạnh. Do đó tái chế lại các đồ dùng, vật dụng xung quanh nhằm tăng tuổi thọ cho đồ vật và bảo vệ môi trường xung quanh. Vì vậy đối với các đồ dùng ba mẹ không dùng, hãy giữ lại, đâu đó sẽ giúp trẻ làm được nhiều thứ như túi, chại nhựa để trồng cây,… Ở Lá Phong Xanh đã có rất nhiều dự án học tập để tái chế những nguyên liệu đã bỏ đi như dự án Dệt Mùa Xuân hay dự án Giải cứu chiếc lá để tái chế những mảnh vải cũ hay những chiếc lá đã bị rụng xuống.

  1. Vỏ các bạn ốc, trai, sò:

Các loại vỏ của ốc, trai, sò sau khi được sử dụng ở nhà mình. Ba mẹ hãy vệ sinh thật sạch, hong khô chúng. Các loại vỏ có thể giúp trẻ trong các hoạt động tạo hình kích thích sáng tạo này, hoặc giúp trẻ phát triển tư duy với những bài toán số lượng đấy.

  1. Các loại đá, sỏi, rơm rạ,…

Những nguyên loại tự nhiên tưởng chừng như những đồ dụng vô ích, nhưng chúng lại vô cùng hữu ích trong các sản phẩm taọ hình của con đó ba mẹ ạ. Bé có thể làm bức tranh từ những viên đá vô cũng nhiều màu sắc từ thiên nhiên ban tặng.

Và trong nhà mình còn nhiều thật nhiều những giáo cụ thiên nhiên hữu ích, các ba mẹ hãy cùng tìm hiểu, khám phá và chia sẻ lại với cô giáo Lá Phong Xanh nhé!