NGÀY HỘI STEM CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2023-2024

Ngày 30/01/2024, trường Liên cấp Maple Leaf Academy cùng với 17 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Bắc Giang đã tham dự Ngày hội STEM cấp tiểu học năm học 2023-2024 do Phòng GD&ĐT Bắc Giang tổ chức, địa điểm tại trường Tiểu học Dĩnh Kế – Bắc Giang.
Tham gia ngày hội, các học sinh trường Liên cấp Lá Phong Xanh đã mang tới 2 sản phẩm STEM là “Mô hình nhà chống động đất” và dự án “Bẫy bắt bướm đêm” để dự thi tại gian trưng bày, đồng thời tham gia vào các phần thi giao lưu “Em vui lắp ghép” và “Sáng tạo với vật liệu thân quen”.
Đây đều là những bài học và những dự án quen thuộc các con đang được học và thực hành tại nhà trường, thể hiện rõ tinh thần STEM: tự chủ, sáng tạo và học tập thông qua việc thực hành trực tiếp. Mỗi bài học không chỉ mang đến cho các con kiến thức khoa học thực tiễn mà còn góp phần rèn luyện những kĩ năng làm việc thiết thực, đồng thời nâng cao tinh thần sống xanh, bảo vệ môi trường của học sinh Lá Phong. Chính tinh thần đó đã mang lại cho học trò nhà MLA hai giải Ba và một giải Nhất cho các hạng mục tham dự.
Cũng trong ngày hội lớn này, học sinh MLA cũng đã có dịp cùng các bạn đồng trang lứa tham quan các gian trưng bày STEM của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố để cùng nhau học hỏi và nâng cao kiến thức STEM.
Được tổ chức quy mô và đầu tư, ngày hội STEM cấp Tiểu học năm học 2023-2024 thực sự là một sân chơi để các trường giao lưu và phát triển mô hình giáo dục STEM, đồng thời là cơ hội để các trường đổi mới, cập nhật, áp dụng Giáo dục STEM vào chương trình giảng dạy của nhà trường.