NGÀY HỘI TRỒNG CÂY CỦA EM BÉ LÁ PHONG XANH

Mùa Xuân là mùa bắt đầu của một năm, thời tiết ấm áp muôn hoa đua nở, cây cối tốt tươi. Thời tiết thuận lợi, kèm theo có những cơn mưa Xuân đầu mùa là thời điểm thích hợp để trồng cây xanh, trồng cây vào mùa Xuân cây cối sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển. Hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ: “mùa xuân là tết trồng cây”  đã tổ chức ngày hội trồng cây cho trẻ.

Bé tập trồng cây

Với trẻ mầm non, trồng cây đơn giản chỉ là những hoạt động rất nhỏ bé như: lau lá, tưới nước cho cây, “tập làm vườn”, “tập trồng cây” với những dụng cụ đơn giản,…  nhưng thông qua hoạt động nhỏ bé ấy, chúng ta sẽ giúp trẻ biết yêu cây xanh, chăm sóc và bảo vệ cây, biết quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được tác dụng của cây xanh đối với cuộc sống con người.

Trồng cây giúp không gian xanh mát

Trong ngày hội các cô và con trẻ tạo được thêm những cây xanh trong vườn trường tạo không gian xanh mát, hít thở không khí trong lành cho môi trường học tập của các con, hình thành ý thức bảo vệ môi trường, chăm sóc cây xanh góp phần hoàn thiện mục đích giáo dục toàn diện về thể lực, nhận thức, ngôn ngữ, cảm xúc, tình cảm và thẩm mĩ cho trẻ.

Ý nghĩa việc trồng cây xanh

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh – sạch – đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh mát cho toàn bộ khuôn viên của trường, mà còn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này cô giáo và các bạn nhỏ càng thêm yêu thương, gắn bó và hiểu nhau hơn. Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.