NHỮNG HOẠT ĐỘNG THƯ GIÃN TRƯỚC GIỜ NGỦ CỦA TRẺ MẦM NON

Đối với trẻ mầm non, giấc ngủ là nền tảng thiết yếu cho sức khỏe tinh thần cũng như thể chất của trẻ, và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não. Ngoài ra, rất nhiều em bé và các bậc cha mẹ gặp khó khăn trong việc rèn luyện việc tự ngủ để trở nên tự lập hơn.

Chính vì vậy để trẻ có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ, các hoạt động thư giãn trước khi ngủ sẽ rất hữu ích. Các hoạt động thư giãn giúp giảm trạng thái quá hưng phấn sau những giờ tràn đầy năng lượng, từ đó việc rèn tự ngủ trở nên dễ dàng hơn và chất lượng giấc ngủ cũng sẽ tốt hơn.

Dưới đây là một số gợi ý để bé có thể thư giãn trước giờ đi ngủ:

Âm nhạc và thiền

Âm nhạc với những giai điệu du dương sẽ giúp các con dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Tại Lá Phong Xanh, âm nhạc kết hợp với thiền tĩnh tâm là hoạt động hàng ngày của các em bé trước giờ ngủ trưa, giúp các con chuyển từ trạng thái động sang trạng thái tĩnh và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Massage nhẹ nhàng

Massage nhẹ nhàng cho bé, giúp các bé thư giãn cơ bắp, giảm căng thẳng, đưa bé vào trạng thái thoải mái, cơ thể được thả lỏng. Đây là trạng thái giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ và có được giấc ngủ ngon.

Trò chuyện và chia sẻ

Trước giờ đi ngủ là thời gian tuyệt vời để cha mẹ các các bé tâm sự, chia sẻ về những gì đã diễn ra trong ngày. Những câu chuyện nhỏ, những lời sẻ chia, những điều thú vị hay những điều con chưa vui ngày hôm nay… sẽ giúp bé giải tỏa cảm xúc và nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Hiện tại đối với giờ ngủ trưa của học sinh, hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh cũng đang áp dụng một số phương pháp trên để giờ ngủ trưa của con chất lượng hơn. Bên cạnh đó, hoạt động trước giờ ngủ là khoảng thời gian tuyệt vời để vừa gắn kết gia đình, vừa giúp cha mẹ và các con được thả lòng, thư giãn sau một ngày hoạt động đầy năng lượng. Không gian ngủ sạch sẽ, với chiếc giường ấm cúng, rèm cản sáng, một vài quyển sách đầu giường và gấu bông thân thuộc…cũng là những gợi ý tuyệt vời để bé có chất lượng giấc ngủ tốt và thoải mái hơn trên hành trình rèn luyện tự ngủ một mình. Ba mẹ cùng áp dụng các phương pháp trên để con có một giấc ngủ thật nhanh và vào giấc ngủ thật dễ dàng nhé.