NHỮNG SỢI DÂY KẾT NỐI

 

Mandala là một biểu tượng tinh thần trong Ấn Độ giáo và Phật giáo. Nó là biểu tượng cho hình ảnh của vũ trụ với thế giới bên trong và ngoài. Từ mandala bắt nguồn từ tiếng Phạn, một ngôn ngữ của Ấn Độ thời cổ xưa, với ý nghĩa là “vòng tròn”, trong Phật giáo và Ấn Độ giáo thì vòng tròn chính là một biểu tượng cực kỳ tuyệt diệu, không điểm bắt đầu cũng như không có điểm kết thúc.

Mandala mang đậm màu sắc Lá Phong Xanh

Với dự án học tập Dệt Mùa Xuân, các em bé Lá Phong Xanh đã có dịp làm quen với vòng tròn Mandala huyền diệu ấy qua lớp học của những sợi vải. Qua ánh mắt trẻ thơ, vòng tròn Mandala đơn giản và dễ hiểu hơn nhiều, đó là hình tròn và mang rất nhiều màu sắc rực rỡ với sự sáng tạo của mỗi bạn học sinh.

Nguyên liệu để làm nên Mandala tại Lá Phong Xanh vô cùng đơn giản. Đó là những que kem bằng gỗ, và vải vụn đủ màu sắc được lấy từ những xưởng gia công quần áo.

Que kem gỗ được xếp nối lên nhau, các bạn nhỏ dùng những sợi vải vụn đủ màu sắc đã chuẩn bị từ trước xếp lại tạo thành những Mandala theo cách của riêng mình. Mỗi em bé có một suy nghĩ, một trí tưởng tượng khác nhau nên sản phẩm của con cũng khác nhau, có dấu ấn riêng của mỗi em bé. 

Cùng sáng tạo những chiếc Mandala, các bạn nhỏ có thêm thời gian tĩnh lại, tập trung và kiên trì hơn, và ôn luyện bài học về sự bình tĩnh.

Bài học về bảo vệ môi trường.

Với những nguyên liệu làm Mandala vô cùng đơn giản nhưng cũng rất nhiều sáng tạo, các cô giáo Lá Phong Xanh còn mang đến cho các bạn nhỏ bài học về tái chế, bảo vệ môi trường. Bởi từ những chiếc áo, chiếc khăn cũ, với sự sáng tạo và bàn tay khéo léo của các con mà mỗi em bé lại àm nên sản phẩm mới, đẹp và ý nghĩa ngay từ những món đồ tưởng chừng không còn giá trị, giảm thiểu rác thải gây hại, góp phần bảo vệ hành tinh xanh, cuộc sống xanh.