RECAP SỰ KIỆN: TRẨY HỘI MÙA XUÂN

Những ngày đầu xuân mới, trong không khí vui tươi phấn khởi của thiên nhiên đất trời, nhiều lễ hội truyền thống trên khắp đất nước bắt đầu khai hội và ở Lá Phong Xanh cũng tổ chức những lễ hội xuân để các bạn nhỏ và ba mẹ cùng vui chơi trải nghiệm. Trẩy hội mùa xuân – lễ hội xuân kết hợp truyền thống và hiện đại được tại Lá Phong Xanh Ban Mai với sự tham gia của đông đảo quý vị phụ huynh.

Thứ 6 ngày 17/2 vừa qua, Lá Phong Xanh cơ sở Ban Mai của hệ thống giáo dục Lá Phong Xanh với sự chỉ đạo của Ban điều hành hệ thống, sự chuẩn bị cẩn thận của cán bộ giáo viên nhân viên và sự hào hứng của quý vị phụ huynh cùng các em nhỏ đã tổ chức thành công sự kiện Lễ hội Xuân mừng năm mới Qúy Mão mang tên: “ TRẨY HỘI MÙA XUÂN”.

Lễ hội Xuân là sự kết hợp những giá trị tinh hoa truyền thống và những đặc sắc của cuộc sống hiện đại. Đây cũng được coi như một lễ hội thu nhỏ ngập tràn trong âm thanh và màu sắc của lễ hội vùng Kinh Bắc.  Với những nội dung đặc sắc như:

Chương trình văn nghệ chào xuân sôi động với hình ảnh những em bé tự tin tỏa sáng trên sân khấu văn nghệ hội xuân.

Các gian hàng giới thiệu tinh hoa quà Việt với những món ăn truyền thống của dân tộc như: Bánh giò nóng, cháo quẩy, ốc luộc, phồng tôm ngon …

 Đặc biệt góc “Xin chữ ông Đồ ” – một hoạt động đặc trưng của dân gian xưa mỗi khi Tết đến xuân về.

 Trẩy hội mùa xuân của Lá Phong Xanh là cách con người hiện đại hòa mình vào văn hóa truyền thống. Bởi vậy, các bạn học sinh và gia đình cũng được trang bị cho mình văn hóa ứng xử khi tham gia các hoạt động cộng đồng và lễ hội.