QUAN SÁT LÁ CÂY TRÊN BÀN ÁNH SÁNG

Học tập theo dự án tại Lá Phong Xanh được các bạn nhỏ và quý vị phụ huynh vô cùng chào đón. Đặc biệt trong tháng dự án tìm hiểu về thực vật, các bạn Lá Phong Xanh có một tiết học với “ Bàn ánh sáng” khiến các bạn hào hứng chào đón. Ba mẹ cùng xem con học tập và trải nghiệm hoạt động “ Quan sát lá cây trên bàn ánh sáng” nhé ạ!

Bàn ánh sáng là một học cụ thiết kế theo phương pháp Reggio Emilia – một phương pháp giáo dục đến từ nước Ý – chú trọng cảm xúc, trí tưởng tượng và tư duy nghệ thuật cho trẻ. Với sự trợ giúp của ánh sáng trắng và hiệu ứng tương phản, bàn ánh sáng đem đến cho trẻ rất nhiều khám phá thú vị khi đặt những chiếc lá nhiều hình dạng kích thước trên đó.

Với sự hỗ trợ của ánh sáng giúp trẻ quan sát những chiếc lá một cách khác hơn, rõ hơn. Trên bàn ánh sáng những chiếc gân lá, độ dày mỏng của chiếc lá cũng trở lên rõ nét hơn. Khiến các bạn nhỏ thêm hứng thú và tạo kết quả cao trong buổi học tập.

Ánh sáng được xem như là yếu tố dẫn đường trong mọi hoạt động học tập. Khi ánh sáng ngập tràn từ phía dưới bàn chiếu lên mọi sự vật sẽ trở nên sinh động, tác động trực tiếp vào thị giác và kích thích sự tìm hiểu của bé. Bé có thể miệt mài bên bàn ánh sáng cả ngày, chiếc lá  trong con đều được thắp sáng và trí tò mò khám phá thế giới của con được kích hoạt. 

Ba mẹ cũng có thể sáng tạo tự làm một chiếc bàn ánh sáng đơn giản và cùng trải nghiệm với con ba mẹ nhé!