TẾT ĐÈN LỒNG TRAO GỬI YÊU THƯƠNG

Hàng năm, cứ vào ngày rằm tháng tám âm lịch, cả nước ta lại tổ chức vui chơi tết trung thu, đây là tết dành riêng cho trẻ em. Vào dịp Tết Trung thu năm nay ở trường mầm non Lá Phong Xanh các em bé được hòa mình vào một chuỗi sự kiện mang tên Tết Đèn Lồng

Mâm cỗ trung thu với đủ sắc màu đẹp mắt

Mở đầu cho chuỗi sự kiện Tết Đèn Lồng các em bé được thưởng thức tiệc buffet mang tên Mùa Thu Và Trăng. Vâng, vẫn là những món ăn được chế biến từ thực phẩm có nguồn gốc thuận tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, với bàn tay khéo léo của bác đầu bếp và các cô giáo, tiệc buffet của các em bé Lá Phong Xanh được thưởng thức cả bằng miệng và bằng mắt, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ.

Các em bé vui vẻ với tiệc Buffet thương hiệu MLA

Tiếp theo các em bé Lá Phong Xanh được trải nghiệm làm đèn trung thu, từ những nguyên liệu đơn giản, gần gũi như giấy màu, hồ dán … cô giáo Lá Phong Xanh đã hướng dẫn các em bé thật chi tiết, tỉ mỉ. Với đôi bàn tay nhỏ xinh khéo léo, các em bé đã tạo cho mình chiếc đèn lồng bằng giấy thật xinh xắn với đủ sắc màu.

Cô giáo hướng dẫn các bé làm đèn lồng, đèn ông sao

Em bé và ba mẹ trải nghiệm làm đèn lồng

Em bé nào cũng cảm thấy thật vui và phấn khởi khi được tự tay tạo cho mình một chiếc đèn trung thu rực rỡ sắc màu, thật độc đáo bắt mắt.

Cùng với đó các em bé Lá Phong Xanh còn được rước đèn, câu trăng, tô tượng, tô mặt nạ, làm bánh dẻo, đặc biệt là được xem múa lân, được nghe kể chuyện cổ tích về thế giới thần tiên có chị Hằng, chú Cuội…

Các em bé trải nghiệm tô mặt nạ

Các em bé trải nghiệm câu trăng

Các em bé được xem múa lân

Các em bé được lắng nghe sự tích về chị Hằng và chú Cuội bay lên cung trăng, và khơi gọi được tâm hồn trong sáng của các bé hướng tới những ước mơ bay bổng và cao đẹp. Với ý nghĩa này, tết trung thu trở nên lung linh, huyền bí và có tầm ảnh hưởng lớn đến tiềm thức và ý niệm của các bé về sau.

Tết đèn lồng yêu thương cùng chú Cuội và chị Hằng

Ba và em bé chụp ảnh kỉ niệm cùng chú Cuội

Trung thu tại Lá Phong Xanh được tạo nên từ chính những điều nhỏ bé giản dị nhất khi các em bé được vui chơi, được trải nghiệm, được cùng ở bên cạnh thân thương nhất. Xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã đồng hành cùng Lá Phong Xanh để các con đã có một mùa trung thu vui vẻ và ý nghĩa nhất!