THEO CHÂN HỌC SINH MLA KHÁM PHÁ TOẠ ĐỘ CHECK-IN NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI KHI ĐẾN BẮC GIANG (PHẦN 1)

Nếu là người ưa thích khám phá hay tìm hiểu về những nền văn hóa độc đáo thì Bắc Giang, vùng đất sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ và lãng mạn từ thiên nhiên cùng các công trình kiến trúc cổ kính lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho kỳ nghỉ lễ 30/4 – 01/05 năm nay.
Cùng học sinh trường Liên cấp Maple Leaf Academy chúng mình đến thăm các địa điểm mang nét đẹp thơ mộng, bình yên, đem đến sự an lạc trong tâm hồn không thể bỏ lỡ khi đến Bắc Giang nhé!
Bạn có thể dành thời gian tới thăm chùa Bổ Đà, một ngôi chùa cổ kính xinh đẹp tọa lạc trên núi Phượng Hoàng, được coi là một trong hai ngôi chùa lớn nhất Bắc Giang.
Hoặc tới thăm chùa Vĩnh Nghiêm, ngôi chùa được coi là chốn tổ của thiền phái Trúc Lâm. Nơi đây hiện vẫn còn lưu giữ hơn 3000 bản mộc khắc kinh sách đạo Phật, là tư liệu lịch sử độc nhất vô nhị, được UNESCO công nhận là di sản tư liệu khu vực Châu Á Thái Bình Dương thuộc chương trình Ký ức Thế Giới.
Đi xa hơn một chút, cùng MLA chúng mình vi vu khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tử. Theo lịch sử, sườn phía tây Yên Tử này là “con đường hoằng dương Phật pháp” của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Ngày nay, đây là một địa điểm du lịch sinh thái – tâm linh thu hút khá đông đảo du khách tới thăm quan chiêm bái.
Những trải nghiệm độc đáo, những bộ ảnh đặc biệt mang nét đẹp cổ kính, trầm lắng bởi những công trình kiến trúc độc bản từ xa xưa đang chờ đón bạn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng MLA chúng mình cùng xách ba lô lên và khám phá Bắc Giang ngay thôi!
Chúc các bạn tìm được 1 điểm đến phù hợp với gia đình mình trong những chuyến đi, và xin hẹn các bạn trong những bài viết tiếp theo chúng mình sẽ giới thiệu thêm những điểm đến khác nhé!
MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.