THÍ NGHIỆM: VẼ MẶT TRĂNG HƠI NƯỚC

Tháng 11 này, các bạn nhỏ Lá Phong Xanh đang cùng nhau tìm hiểu và trải nghiệm dự án học tập mang tên: Trái Đất & những người anh em. Trong khuôn khổ dự án này, các con sẽ cùng nhau tìm hiểu về các hành tinh trong hệ Mặt Trời và dải ngân hà bao la. 

Và Mặt trăng trên bầu trời đêm, các con thấy rõ nhất vào đêm Trung thu cũng chính là một trong những người anh em trong dải ngân hà và hôm nay “Mặt Trăng” đã đến với lớp học của em bé Lá Phong Xanh một cách đặc biệt nhất. 

   

Cô cùng con khám phá những đồ dùng cần chuẩn bị cho thí nghiệm

Điều đặc biệt đó là bởi, các cô không thể mang cả ông Trăng đến trường, cũng không chỉ là một hình ảnh của ông Trăng mà các cô đã mang đến cho các con một thí nghiệm đặc biệt mang tên: VẼ MẶT TRĂNG HƠI NƯỚC.

Để làm được thí nghiệm này, các cô giáo và em bé Lá Phong Xanh đã cùng nhau chuẩn bị các đồ dùng như:

Các tấm thẻ đen hoặc các bìa giấy cứng

Baking Soda

Giấm ăn

Một bình xịt

màu vẽ

Cốc giấy và các dụng cụ pha chế

Cọ vẽ hoặc các cọ sơn thủ công

Cô giáo làm mẫu cho chúng mình

Để thực hiện được thí nghiệm này các bạn hãy thật tập trung làm theo cô trò tớ nhé.

Bước 1: Chúng ta cần trộn: Màu vẽ với muối nở nhé. Chúng mình cần trộn 3 hỗn hợp này khác nhau để mỗi loại sẽ có một nhiệm vụ riêng.

Bước 2: Dùng bút chì chúng mình vẽ trên miếng thẻ đen

Bước 3: Vẽ mặt trăng bằng hỗn hợp chúng mình đã trộn ở trên các bạn nhé. Chúng mình có thể sáng tạo bằng cách vẽ để Trăng có sắc độ khác nhau nha.

Bước 4: Quan sát kết quả khi mặt trăng đã khô, chúng mình dùng giấm phun lên bức tranh, điều đặc biệt sẽ xảy ra và ba mẹ cùng con quan sát và tổng hợp kết quả nhé.

Cô cùng con làm thí nghiệm: Vẽ mặt trăng hơi nước

Hiện tượng sủi bọt của mặt Trăng có được qua thí nghiệm trên chính là nhờ phản ứng hóa học của muối nở và giấm đấy các bạn ơi. Muối nở là một bazơ, và giấm là một axit.  Các bạn hãy thử làm với ba mẹ và ghi lại kết quả nha.