VẬN ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ MẦM NON

Thời tiết miền Bắc thời gian này đang dần chuyển sang mùa đông. Thời tiết sẽ ít nắng và lạnh hơn vậy nên thời gian tới việc ra ngoài trời cho các bạn học sinh mầm non sẽ hạn chế do thời tiết. Vậy thì các trường học có thể nhân dịp này, trời còn ấm áp khi mùa đông chưa về, các cô giáo hãy tích cực đưa các con ra vui chơi ngoài trời để thêm khỏe mạnh cao lớn!

Hệ xương của cơ thể cần vitamin D để tổng hợp và hấp thụ canxi, mà trong ánh nắng mặt trời lại chứa nhiều vitamin D vậy nên khi các con vui chơi vận động ngoài trời, được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Điều này sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn và giúp cơ thể trẻ cao lớn khỏe mạnh.

Không gian hơi ngoài trời thường rộng rãi, thoáng mát, đây là điều kiện thích hợp để các con tích cực vận động, nhờ thế mà cơ thể các con cũng được hít thở khí oxy tươi, được giải phóng năng lượng  nhờ thế mà tinh thần cũng sảng khoái hỗ trợ cho việc học tập trên lớp. Việc giải phóng năng lượng cũng giúp các con ăn ngon miệng hơn và ngủ sâu giấc hơn.

Khi tham gia các hoạt độngv ui chơi ngoài trời, đây cũng là cơ hội để các con học sinh được rèn luyện kĩ năng tự lập, quan sát và lắng nghe cô giáo. Kỹ năng làm việc nhóm hay những  tương tác xã hội của các con học sinh cũng được hình thành từ đây.

Một điều quan trọng nữa chính trong môi trường tự nhiên chứa đựng vô cùng nhiều những  quý giá cho các con học sinh khám phá, tương tác, trải nghiệm và có rất nhiều bài học đặc sắc chỉ ngoài thiên nhiên mới có được.

Mong rằng các bạn học sinh mầm non sẽ có nhiều cơ hội để học tập và trải nghiệm ngoài trời để lớn lên khỏe mạnh và có được thật nhiều trải nghiệm bổ ích.