TIỆC TRÀ TRI ÂN 20/10: CẢM ƠN MỘT NỬA THẾ GIỚI

Mẹ cũng quên dần quên, ước mơ của mẹ là gì? Rồi sau này con cũng hiểu, ước mơ của mẹ đơn giản lắm đó là: ngôi nhà, là gia đình …. Có mẹ có ba và có chúng con. Đến cả những ước mơ mẹ cũng quên đi, đã hi sinh để dành cả tuổi xuân, cả sự nghiệp cả những sở thích của bản thân để lùi lại chăm sóc cho con cho gia đình mình. Vậy mà nhiều khi con lại chưa hiểu, chưa biết cảm ơn mẹ như thế nào. Con của mẹ cũng dần lớn mỗi ngày, cảm ơn những bữa cơm ngon mẹ nấu, những đêm mẹ chăm con, cảm ơn bàn tay mẹ chăm lo cho tổ ấm nhà mình. Ngày 20/10 – ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, cũng là dịp đặc biệt mà trường con – trường mầm non Lá Phong Xanh đã dành tặng riêng một buổi chiều để tổ chức buổi tiệc trà tri ân dành cho những người bà người mẹ mang tên: Cảm ơn một nửa thế giới. 

   

Những người phụ nữ luôn tần tảo, hi sinh trong gia đình

Công tác chuẩn bị cho buổi tiệc trà đặc biệt được bắt đầu từ sáng sớm, khi cô giáo Lá Phong Xanh đã chuẩn bị những bông hoa tươi thắm, thơm ngát nhất, để các con gói lại, thắt nơ để tặng cho bà cho mẹ của mình. Đôi tay con bé nhỏ, cũng cẩn thận ngắm từng bông hoa rồi gói để tặng mẹ buổi chiều. Bài học này vừa là cách giúp các con rèn luyện vận động tinh và sáng tạo cho bó hoa thêm xinh xắn. Hơn thế nữa, con cũng học được cách yêu thương, chăm sóc và quan tâm đến những người xung quanh con.

Con cùng cô cắm hoa tặng mẹ, tặng bà ngày 20/10

Sang buổi chiều, khi các bà, các mẹ đã sắp xếp công việc qua trường đón có, cũng là lúc các con đi xuống và dành những điều bất ngờ cho bà, cho mẹ. Đây là lúc, con dành tặng cho bà cho mẹ những bông hoa thơm sáng nay con gói ghém cẩn thận. Chiều nay con cũng mời mẹ ngồi xuống ghế, ngâm chân và để con massage chân cho mẹ. Để xoa dịu đi những mệt mỏi, vất vả của khi mẹ chăm sóc con và chăm sóc cho gia đình. Mẹ cũng đã vất vả nhiều rồi, mẹ để dành hôm nay mẹ trở thành người được chăm sóc.

Con rửa chân cho mẹ để bày tỏ lòng biết ơn.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình tri ân ấy, cô trò Lá Phong Xanh còn chuẩn bị những góc xinh xắn để cả nhà mình cùng chụp hình check in lưu lại kỉ niệm đáng nhớ này.

Kỉ niệm ngọt ngào của mẹ và con nhân ngày 20/10/2023

Cô giáo Lá Phong Xanh tin rằng, những điều nhỏ bé đẹp xinh này chắc hẳn sẽ ấn tượng mãi cho các con sau này, cũng là buổi để các con tri ân, cảm ơn đến mẹ, đến một nửa thế giới. Cảm ơn mẹ, cảm ơn bà đã làm cho thế giới thêm đẹp xinh và hiền hòa