TÌM HIỂU NGÔI NHÀ CỦA NGƯỜI CHÂU PHI

Trong cuộc sống ngày nay, hầu hết ở các châu lục đã xây dựng nhà ở bằng các vật liệu xây dựng hiện đại như: xi măng, gạch, bê tông … những chất liệu này hẳn đã rất quen thuộc với các em bé Lá Phong Xanh rồi. Cũng bởi ngôi nhà con đang ở đang được làm bằng chất liệu này.

Có thể là hình ảnh về 5 người, trẻ em và văn bản

Em bé Lá Phong Xanh tìm hiểu về châu Phi

Tuy nhiên, một số ngôi làng của người dân khu vực Tây Phi vẫn tiếp tục sống trong những ngôi nhà truyền thống với kiến trúc đặc biệt. Những ngôi nhà này có tên gọi là Somba hoặc Tammari, được xây theo hình những cây nấm tròn và thường rất thấp. Mỗi hộ gia đình đều sống trong những ngôi nhà được đắp bằng đất bất chấp trời nắng như đổ lửa hay lạnh giá bởi sự chênh lệch nhiệt độ ngày đêm ở đây.

Trong tuần dự án tìm hiểu về những nét đặc trưng của người châu Phi, em bé Lá Phong Xanh đã đặc biệt ấn tượng với thiết kế và hình dáng của ngôi nhà này. Chính vì vậy, cô trò Lá Phong Xanh đã cùng nhau “sáng tạo – ngôi nhà của người Châu Phi” ngay tại trường của mình.

Những nguyên liệu mở luôn được cô trò Lá Phong Xanh tích cực lựa chọn như: giấy bìa, lá cây, dây thừng, kéo và một chút keo cùng các màu vẽ trang trí, đã đủ nguyên liệu để sáng tạo ngôi nhà này rồi.

Có thể là hình ảnh về quả thông và văn bản

Nguyên liệu cô giáo Lá Phong Xanh chuẩn bị để làm ngôi nhà của người Châu Phi

Các bạn học sinh Lá Phong Xanh chăm chú quan sát cô hướng dẫn làm từng bộ phận của ngôi nhà. Nhìn các con tỉ mỉ, khéo léo sáng tạo từng sản phẩm của riêng mình, các cô thấy được con đã rất yêu thích hoạt động này.

Ba me cùng ngắm nhìn một số ngôi nhà của người châu Phi được các kiến trúc sư tương lai sáng tạo ba mẹ nhé!

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản

Con đang dùng rơm làm mái nhà cho ngôi nhà hình “Nấm của người châu Phi

Ba mẹ có thể hướng dẫn các bạn ở nhà và sáng tạo ngôi nhà của người châu Phi cho riêng nhà mình nhé.