TÌM HIỂU VỀ LỊCH SỬ VIỆT NAM

Để mở đầu năm mới 2024, các bạn nhỏ Lá Phong Xanh đã cùng nhau bước vào dự án mới, một dự án mang hình bóng dân tộc, những bài học về đất nước Việt Nam. Từ đây các con biết được đất nước của chúng ta tươi đẹp  với dáng hình chữ S và 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa hùng vĩ hiên ngang.

Có thể là hình ảnh về 10 người, trẻ em và văn bản

Các con ngồi chăm chú lắng nghe chia sẻ của các cô về lịch sử Việt Nam

Dự án học tập này giúp các con hiểu về đất nước chúng ta có 3 miền Bắc Trung Nam cùng gắn kết bởi những đặc điểm chung niềm tự hào dân tộc, về màu cờ sắc áo và có những đặc điểm văn hóa khác nhau như giọng nói, phong tục tập quán và văn hóa ẩm thực.

Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, nhạc cụ và văn bản

Con tìm hiểu về nền văn minh lúa nước của dân tộc

Khi quan sát và tìm hiểu về những trang sử của đất nước, qua những hình ảnh các em học sinh Lá Phong Xanh đã có rất nhiều bất ngờ về đất nước Việt Nam ta. Và đất nước ta cũng có những trang sử riêng đều hào hùng và thiêng liêng lắm.

Các con học sinh được tìm hiểu về dân tộc Việt Nam từ thời sơ khai, có câu chuyện trăm trứng của mẹ Âu Cơ và cha Lạc Long Quân, chúng ta có các vua Hùng Vương với đất nước Văn Lang. Khi tìm hiểu về những những người anh hùng, từ thời Đinh Lý Trần Lê đến các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đầy anh dũng quả cảm chiến đấu và hi sinh để chúng ta có được hòa bình như ngày nay.

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em và văn bản cho biết 'MLA'

Các con đóng vai chú bộ đội khi tìm hiểu về chiến công oanh liệt của dân tộc Việt Nam

 Sau khi được tìm hiểu về đất nước, về chiến công của những người anh hùng, em bé Lá Phong Xanh – những thế hệ măng non của đất nước, các con có quyền tự hào về quê hương Tổ Quốc mình bất kể trong thời bình hay thời chiến. Các con cũng tự hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật vững vàng để viết thêm những trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam!