Tìm hiểu về Ngày Tết Việt Nam

Các bạn nhỏ của cô đã bao nhiêu lần được đón Tết cổ truyền Việt Nam rồi nhỉ?

Mỗi lần Tết đến, con lại lớn hơn một chút, con nhận biết được những tập tục ông bà cha mẹ thường làm trong ngày Tết như: thắp hương tưởng nhớ ông bà tổ tiên, đi chúc Tết, lì xì cho các bé, chuẩn bị nhiều đồ ăn ngon,…

Con có biết những tập tục đó bắt nguồn từ đâu không? Con hãy cùng cô tìm hiểu qua video dưới đây nhé!

Tết Cổ truyền là ngày lễ được người Việt Nam dùng để chào mừng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Ngày lễ này được tính theo  âm lịch và Tết Cổ truyền của người Việt còn có ý nghĩa của sự đoàn viên, sum họp và gặp gỡ trong vui mừng hân hoan.

Mỗi dịp Tết đến các bạn nhỏ lại ríu rít nhận lì xì, ăn bánh mứt kẹo, cùng gia đình tham gia các lễ hội xuân,… Tất cả đều là những nét đẹp văn hóa đã lưu trữ hàng ngàn năm từ thời vua Hùng dựng nước.

Năm nay, Tết đã cận kề mà dịch bệnh covid vẫn đang hoành hành làm cho công tác chuẩn bị Tết dường như chậm lại nhưng không vì thế mà không khí Tết mất đi hương vị truyền thống.

Các con – những công dân MLA ưu tú – với tinh thần “tuổi nhỏ làm việc nhỏ” hãy cùng phụ giúp ba mẹ chuẩn bị cho một cái Tết đoàn viên thật ấm cúng và an toàn con nhé!

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/