TRẢI NGHIỆM VUI HÈ: GIẢI CỨU CÁ TRONG KỶ BĂNG HÀ

Mùa hè đến là mùa để các bạn nhỏ vui chơi, nghỉ ngơi sau một năm dài học tập và rèn luyện. Chính vì vậy ở Lá Phong Xanh các thầy cô giáo luôn xây dựng những chương trình trải nghiệm hè vui nhộn, đặc sắc và bổ ích để cho các con vừa được vui chơi lại tích lũy thêm nhiều kỹ năng. Và hoạt động giải cứu cá trong kỷ băng hà cũng là một hoạt động được rất nhiều bạn học sinh đón nhận.

Để tổ chức hoạt động được thành công, cô giáo phụ trách lớp cần chuẩn bị những tảng băng lớn với những chú cá đang mắc kẹt trong đó. Để những tăng băng đông cứng các cô nên chuẩn bị từ ngày hôm trước và chuẩn bị một số đồ dùng giải cứu như: búa  gỗ nhỏ, thìa … những đồ dùng phù hợp với kích thước của các bạn nhỏ.

Khi xuất hiện những tảng băng có những chú cá bị mắc kẹt trong đó, bạn nhỏ nào cũng hào hứng, háo hức đợi được giải cứu.

Bên cạnh việc được vui chơi trải nghiệm trong hè, các bạn nhỏ còn nhận được những bài học qua hoạt động này như:

 Bài học giác quan khi cảm nhận cái lạnh từ băng cho đôi bàn tay khi chúng mình miệt mài giải cứu đàn cá. Các con có sự chú ý quan sát, tỉ mỉ và tập trung giải cứu từng đoạn băng giá tìm đến từng chú cá mắc kẹt. Bài học về tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau cũng được cô giáo Lá Phong Xanh lồng ghép tại đây.

Vậy đó, mùa hè là để trải nghiệm, trải nghiệm là để lớn lên, chúng mình cứ lớn lên từng ngày như vậy đó ạ! Các bạn đến ngay Lá Phong Xanh để trải nghiệm nhé.