TRẺ HỌC ĐƯỢC GÌ QUA HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH

Bên cạnh những giờ học trải nghiệm, cô giáo Lá Phong Xanh của  cũng thường tổ chức các hoạt động tạo hình – sáng tạo nghệ thuật cho các bạn học sinh ở các lứa tuổi. Đây là hoạt động sẽ tạo được rất nhiều hứng thú cho các bạn học sinh cũng như mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của các con. Cùng Lá Phong Xanh tìm hiểu những lợi ích mà hoạt động tạo hình mang lại cho các bạn nhỏ nhé!

Thông qua hoạt động tạo hình, các bạn học sinh học được cách nhận biết và phân biệt màu sắc, chất liệu và phát triển tư duy sáng tạo nghệ thuật. Bởi trong mỗi tiết học, cô giáo Lá Phong Xanh lại linh hoạt sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như: lá cây, cánh hoa, giấy, bài carton, các loại hạt…. Chính nhờ đây, các con mở rộng thêm vốn từ và thế giới quan làm quen với những đồ dùng đồ vật quanh cuộc sống.

Việc đa dạng chất liệu trong hoạt động tạo hình giúp các con học sinh được sờ chạm, cầm nắm các nguyên liệu khác nhau từ đó  cũng kích thích sự phát triển của các giác quan. Những cánh hoa với nhiều mùi thơm khác nhau kích thích khứu giác, những chiếc lá màu vàng màu xanh giúp con kích thích thị giác. Đôi khi là những loại hột hạt với kích thước hình dạng đỗ nhẵn bóng khác nhau cũng giúp con kích thích xúc giác ở đôi bàn tay.

Bên cạnh đó, việc tổ chức các hoạt động tạo hình cũng giúp các con học sinh được rèn luyện các vận động tinh khéo của đôi bàn tay qua các hoạt động di màu, xé dán, cắt gấp.

 

Để làm ra được một “tác phẩm nghệ thuật” ở độ tuổi của các con sẽ mất nhiều thời gian hơn người lớn, vậy nên những hoạt động tạo hình này cũng giúp các con học sinh được rèn luyện khả năng tập trung, kiên trì hoàn thành những sản phẩm của mình. Đây sẽ là tiền đề để các con tập trung học tập ở những cấp học sau.

Ngoài những lý do trên đây, thông qua các hoạt động tạo hình nhóm lớn, các con học sinh cũng được làm quen với kỹ năng làm việc nhóm, biết khả năng lắng nghe và chia sẻ ý kiến của mình giúp các con thêm tự tin, vững vàng hành trang trong những cấp học lớn.