VỎ TRỨNG – Nguyên liệu nhỏ bé nhưng đầy cảm hứng

Chào tháng 12 với những cơn gió đông lạnh, cô trò Trường Mầm non Lá Phong Xanh Bắc Giang đã bước vào Dự án học tập “ẤP QUẢ TRỨNG MÙA ĐÔNG”. Đây là dự án học tập giúp các con trải nghiệm, khám phá sự ra đời của một số loại động vật và của chính bản thân các con.

Bước vào tuần học đầu tiên, các con đã được cô giáo Lá Phong Xanh giới thiệu những quả trứng rất đỗi gần gũi và thân thuộc với con mỗi ngày, đó là quả trứng gà, trứng vịt hay trứng của con chim cút bé nhỏ,… Ồ, trông chúng thật nhỏ nhắn mà ẩn chứa điều gì thú vị vậy nhỉ? Các con cùng cô giáo khám phá nhé!

Đầu tiên, là vỏ trứng. Sau khi sử dụng xong con đừng bỏ vỏ trứng đi nhé, chúng sẽ vô cùng hữu ích đấy. Chúng ta sẽ “NHUỘM MÀU VỎ TRỨNG – SÁNG TẠO BỨC TRANH TỪ VỎ TRỨNG”. Đây là tiết học trải nghiệm và sáng tạo vô cùng lý thú dành cho các con đấy. Bởi vì:

– VỎ TRỨNG chuyển từ hình bầu dục, sờ vào nhẵn mịn thành các mảnh vỏ nhỏ nhắn và nhiều hình thù, màu sắc khác nhau.

– Các con cũng thỏa sức sáng tạo với những vỏ trứng đầy màu sắc mang tới một sản phẩm TRANH VỎ TRỨNG “đậm dấu ấn cá nhân”, hình thù khác nhau, màu sắc khác nhau.

– Con còn có thể dùng vỏ trứng để làm chậu cây nhỏ xinh, ươm mầm xanh cho không gian lớp học của mình thêm tươi mới và ấm áp.

– Cùng với đó sẽ là bài học về sử dụng đồ tái chế tới các con, với những mảnh vỏ trứng tưởng như không còn tác dụng, con lại vẽ lên được bức tranh rực rỡ sắc màu.

– Các con cũng nâng cao các kỹ năng như: sự khéo léo, sự tỉ mỉ, sự quan sát, kỹ năng vận động tinh khéo,…

Mỗi giờ học qua đi, Lá Phong Xanh tin rằng các con sẽ hòa mình vào hoạt động bằng tất cả sự yêu thích và đam mê khám phá. Từ đó giúp con hoàn thiện các kỹ năng mỗi ngày và trở thành CÔNG DÂN TOÀN CẦU trong tương lai.

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/