XEM PHIM KHOA HỌC TẠI LÁ PHONG XANH

Ba mẹ có biết, xem phim không chỉ là một hình thức giải trí cho người lớn mà đây còn là phương pháp để ba mẹ kết hợp để giáo dục cho con trẻ đấy ạ. 

Bởi qua mỗi bộ phim với nội dung và ngôn ngữ phù hợp kèm thêm hình ảnh sinh động sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý và ghi nhớ của con trẻ hơn. Như vậy những phim khoa học cũng sẽ giúp cho trẻ em hay để giúp trẻ phát triển tư duy khoa học và rất nhiều kiến thức khoa học khác. Chính vì vậy, bên cạnh các hoạt động học tập theo dự án và chương trình tiếng Anh, các bộ phim khoa học cũng được lồng ghép và chương trình học của các bạn nhỏ.

Lợi ích của việc xem phim khoa học với các bạn nhỏ:

  • Học từ phim ảnh khiến trẻ hứng thú: Để trẻ luôn hứng thú và có động lực với việc học là điều mà cha mẹ đều mong muốn, đặc biệt là khi học những kiến thức và ngôn ngữ mới. Việc học qua phim sẽ khiến các khái niệm hay từ vựng tưởng chừng khô khan trở nên sinh động và dễ tiếp thu hơn với trẻ.
  • Phim giúp trẻ học ngôn ngữ tốt hơn: Qua những giao tiếp của nhân vật trong phim, việc học qua phim sẽ giúp trẻ hiểu được cách sử dụng ngôn ngữ đó trong tình huống thực tế và hình thành nên khả năng giao tiếp tự nhiên như người bản xứ.
  • Phim dễ dàng kết hợp trong giảng dạy: Nhiều ý tưởng dạy học cho trẻ có thể được phát triển từ việc xem phim. Chẳng hạn như, sau khi xem một bộ phim, bạn có thể yêu cầu trẻ viết một bài cảm nghĩ từ bộ phim đó để rèn khả năng viết cho trẻ.

Tuy nhiên ba mẹ cũng lưu ý, ngoài việc cần lựa chọn cho con trẻ đúng nội dung giáo dục ba mẹ muốn định hướng cho con, cũng như những bộ phim phù hợp với lứa tuổi thì việc kiểm soát thời gian xem cũng cần phù hợp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thời gian học tập nội dung khác của con. Ở trường có lịch trình sinh hoạt phù hợp cùng sự giám sát chặt chẽ của các cô nên ba mẹ cứ yên tâm nhé!