KHÁM PHÁ VĂN HÓA PHƯƠNG TÂY THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG ẨM THỰC

Tuần học vừa qua, các bạn học sinh lớp 7 trường Liên cấp Maple Leaf Academy đã được tham gia dự án dạy học môn Tiếng Anh với chủ đề: Cakes of December.

Với cách tiếp cận bài học thông qua việc tích hợp mô hình giáo dục STEM/STEAM và phương pháp CLIL (Content and Language Intergrated Learning), các con đã được nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong học tập và thực tế cuộc sống. Ngoài phát âm, từ vựng, ngữ pháp, việc lồng ghép những kiến thức văn hóa – xã hội đã giúp các con mở rộng thế giới quan, tích lũy thêm vốn sống, giúp làm phong phú thêm những hiểu biết về đất nước và con người trên Thế Giới, là bước đệm để mỗi học sinh sẵn sàng hội nhập và trở thành công dân toàn cầu sau này.

Trong các tiết học của dự án, các Milees đã được tìm hiểu về nguồn gốc, công thức, cách làm một số loại bánh nổi tiếng vào dịp lễ Tạ ơn (Thanksgiving) và Giáng sinh (Christmas): Apple pie, Pudding, Gingerbread, Cupcake…

Đặc biệt, hoạt động thực hành làm bánh được các bạn vô cùng yêu thích. Dưới sự hỗ trợ của giáo viên, các bạn chia thành những nhóm nhỏ, cùng nhau lựa chọn nguyên liệu, công thức, thực hành làm bánh và thuyết trình về sản phẩm của nhóm mình.

Gian bếp nhỏ của MLA lại thơm nức mùi bánh táo, hương quế và hương vani, mùi thơm dậy của bơ, trứng và sữa…Thông qua trải nghiệm này, các con càng thêm hiểu hơn về ẩm thực một số nước phương tây và ý nghĩa văn hóa đằng sau nó.

MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.