“BẮC GIANG THỜI BÁO” – DỰ ÁN ĐỘC ĐÁO CỦA LỚP 10 MLA

Thêm 1 dự án tuyệt vời nữa dành cho các bạn học sinh khối 10 vừa được trường Liên cấp Maple Leaf Academy triển khai: Dự án mang tên “Bắc Giang thời báo”.
Các bạn học trò #MiLee sẽ được gặp gỡ các nghệ nhân quan họ và tìm hiểu về 5 ngôi làng quan họ cổ tại huyện Việt Yên – tỉnh Bắc Giang. Các bạn còn được thăm quan, tìm hiểu về di tích lịch sử chùa Bổ Đà – di tích lịch sử cấp Quốc Gia tại Bắc Giang và ghé thăm chùa Vĩnh Nghiêm và tìm hiểu về ngôi chùa cổ kính này cùng với di sản ký ức Thế giới “Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm”. Đặc biệt, các bạn sẽ được tìm hiểu và thiết kế trang phục quan họ của các liền chị cũng như cách thức làm mộc bản.
Kết thúc dự án, những “nhà nghiên cứu MLA” sẽ có cho mình một khối lượng kiến thức liên môn phong phú, thiết thực, bao gồm Văn học, Lịch sử, Địa Lý, Kinh tế và Pháp luật, cùng với chương trình Giáo dục địa phương Bắc Giang. Sản phẩm cuối dự án cũng là tư liệu để các bạn giới thiệu với học sinh trường Inspire Khai Nguyên – Vũng Tàu về văn hóa, lịch sử của vùng đất Bắc Giang trong chương trình giao lưu giữa 2 trường sắp tới.
Ngay từ những ngày đầu triển khai dự án, các con đã nhanh chóng tự phân chia thành những nhóm nhỏ để đảm trách những đầu mục công việc khác nhau. Thông qua dự án, thầy cô hy vọng sẽ giúp các con củng cố và rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nghiên cứu 1 đề tài khoa học bao gồm kỹ năng tìm kiếm và xử lý thông tin, kĩ năng viết báo, làm chuyên đề, kĩ năng làm việc nhóm… Đồng thời đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các con được bồi đắp tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nước và tự tôn với các giá trị văn hóa lịch sử của địa phương, của đất nước.
Hãy cùng xem qua 1 vài hình ảnh các bạn học sinh MLA bắt tay vào thực hiện dự án như thế nào, và cùng chờ đón thành phẩm của các bạn ấy khi dự án kết thúc nhé!
MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.