GIÁO DỤC STEM/STEAM – TỪ TRẢI NGHIỆM THỰC HÀNH ĐẾN TƯ DUY SÁNG TẠO

Nhằm hỗ trợ Cán bộ Quản lý và Giáo viên trong việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương pháp giáo dục STEM/ STEAM, góp phần thực hiện tốt mục tiêu chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, sáng nay, ngày 15/4/2023, trường Tiểu học, THCS & THPT Maple Leaf Academy đã tổ chức thành công buổi Hội thảo với chủ đề “Giáo dục STEM/STEAM -Từ trải nghiệm thực hành đến tư duy sáng tạo”.
Trường Liên cấp Maple Leaf Academy trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và đồng hành của Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang, Phòng GDĐT Thành Phố Bắc Giang cùng đại diện các Nhà trường Tiểu học và THCS trong Thành phố, các trường THPT trong toàn tỉnh Bắc Giang đã dành thời gian lắng nghe, trao đổi và chia sẻ cùng diễn giả – Tiến sỹ Nguyễn Thành Hải – Trưởng nhóm nghiên cứu dự án giáo dục STEM THRIVE, Đại học Missouri-Hoa Kỳ, Chủ tịch HĐQT và Giám đốc công ty SEARINET, Hoa Kỳ.
Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã có cơ hội giới thiệu tới các Thầy, Cô một số các hoạt động dự án của Nhà trường, các góc thực hành STEM/STEAM của học sinh Lá Phong Xanh với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và sáng tạo:
Gian bếp xinh xắn thơm nức mùi bơ, bột, đường, sữa, chuẩn bị cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon có lẽ là không gian mới mẻ nhất, thu hút rất đông các “thực khách”. Đây là một không gian nhằm trang bị cho các con kỹ năng nấu ăn tích hợp với các kiến thức liên môn;
Không gian sản xuất mộc bản cũng là một trong những không gian mang lại nhiều hứng thú và bất ngờ cho các vị đại biểu. Được biết, đây là một phần trong dự án “Bắc Giang thời báo” của các học sinh lớp 10 MLA;
Trạm trải nghiệm may trang phục quan họ cũng gây ấn tượng mạnh với các Thầy, Cô trong đoàn. Tại đây, học sinh Lá Phong Xanh tích lũy cho mình những kiến thức liên môn từ Lịch sử, Văn học tới Văn hóa địa phương, bồi đắp cho mình tình yêu quê hương và lòng tự hào dân tộc.
Buổi hội thảo với sự chia sẻ kiến thức của Tiến sĩ Nguyễn Thành Hải, cùng các hoạt động thăm quan trải nghiệm các hoạt động dự án, hoạt động STEM/ STEAM của cô trò Lá phong Xanh đã mang tới nhiều góc nhìn thực tiễn trong ứng dụng dạy và học STEM/STEAM tại các nhà trường, hứa hẹn sẽ tạo động lực và tiền đề để giáo dục STEM/ STEAM ngày càng phát triển Tại Bắc Giang.
MAPLE LEAF ACADEMY luôn đồng hành cùng các em học sinh trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.