Hội thảo “Bí quyết ứng dụng CNTT trong dạy học trực tuyến”

Sáng ngày 22/01/2022, Trường TH, THCS & THPT Maple Leaf Academy đã tổ chức thành công hội thảo “BÍ QUYẾT ỨNG DỤNG CNTT TRONG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN”, với sự tham gia của vị khách mời đặc biệt – Diễn giả: Thạc sĩ Nguyễn Thị Hương, cô là:

 – Chuyên gia đào tạo ITT (Viện đào tạo, bồi dưỡng và chuyển giao Công nghệ);

 – Chuyên gia đào tạo AIT (Viện Công nghệ Châu Á).

Chương trình nhận được sự quan tâm lớn của các thầy cô giáo tại Bắc Giang với sự tham gia của gần 200 thầy cô ở 16 trường tiểu học, THCS trong thành phố Bắc Giang.

Hội thảo đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho các thầy cô:

– Các thầy cô đã cùng lắng nghe những thách thức, khó khăn về việc dạy học trực tuyến như: CSVC (thiết bị, không gian), số lượng người tham gia, cách tổ chức lớp học,… từ đó đưa ra giải pháp phù hợp để các thầy cô có thể tổ chức việc học trực tuyến thuận lợi.

– Quy trình Dạy – Học giữa Giáo viên – Học sinh – Phụ huynh và Nhiệm vụ cụ thể của từng đối tượng trong việc học trực tuyến để đem lại hiệu quả tốt nhất.

– Cách sử dụng kế hoạch tuần, chuẩn bị học liệu tuần học và nhật ký học tập cuối ngày.

– Cách trình bày một bài giảng thu hút và phù hợp với các đối tượng, thiết lập những bài giảng khoa học, tránh việc sử dụng quá nhiều chữ trên một bản trình chiếu.

– Hội thảo cũng đã hướng dẫn các thầy cô thực hành việc sử dụng các ứng dụng hữu ích cho việc dạy học trực tuyến: Zoom, Quiz, Menti, Padlet,…

Hy vọng chương trình sẽ hỗ trợ được các thầy cô xây dựng được những bài giảng trực tuyến thật hay và hiệu quả, thu hút với học sinh.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng tại hội thảo đặc biệt này nhé!

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/