Lăng kính MLA – Dấu ấn Nghề của Làng

“Nghề của làng” là nghề của cả làng, là những tinh hoa chắt lọc từ bàn tay khéo léo, nghề theo ông cha ta từ những ngày gian khó… 

Các bạn nhỏ hẳn rất ấn tượng với Làng bánh đa Thổ Hà, bánh đa Kế mà các cô bác luôn tỉ mẩn trong từng công đoạn, tiết học nướng bánh và cùng nhau thưởng thức bên bếp lửa hồng. Chắc chắn các con rất ấn tượng với tiếng tí tách của chiếc bánh đa nướng trên bếp hồng, hay nhớ mãi hương vị thơm ngon, giòn tan của chiếc bánh đa trong giờ ẩm thực đúng không nào?

Các con háo hức tham gia Lễ hội xôi Phú Thượng với thành phẩm là các món xôi đầy hấp dẫn, màu sắc rực rỡ từ các màu sắc từ thiên nhiên. Ở Làng xôi Phú Thượng, các con được cùng nhau vo gạo, trộn màu, đồ xôi và lau rửa những chiếc lá gói xôi, cùng nhau thưởng thức món ăn do chính mình tạo nên.

Các bạn nhỏ cùng “ghé thăm” Làng lụa Vạn Phúc,  hoạt động trải nghiệm đa giác quan khiến các con yêu cái mềm mại của từng tấm lụa bồng bềnh lướt qua từng ngón tay xinh. Ở Làng lụa Vạn Phúc, con được làm quen với bàn ánh sáng và quan sát bạn vải lụa, được thưởng thức tiệc trà thu, các món ăn đượm vị mùa thu như Chuối chấm cốm thật tuyệt.

Làng sáng tạo hẳn là ấn tượng với các em nhỏ nhất khi ở đó các con được thỏa sức sáng tạo với các nguyên liệu tái chế với các bài học giáo dục yêu môi trường xanh đầy ý nghĩa.

Lá Phong Xanh luôn hướng tới giáo dục “Tư tưởng Xanh” cho các em bé và Làng sáng tạo là nơi để các em nhỏ được trở thành các công dân tích cực của Xóm chai lọ, Xóm nhà mộc, Xóm bìa giấy…

Các hoạt động trải nghiệm trong dự án này của các em bé MLA càng giúp cho các con thêm yêu thương, quý trọng và gìn giữ những làng nghề thủ công truyền thống như vậy!

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/