Phối hợp giáo dục ở trường mầm non chất lượng cao và gia đình được thực hiện như thế nào?

Không chỉ có trường mầm non chất lượng cao mà cả gia đình cũng chính là yếu tố quan trọng tác động đến sự phát triển của trẻ. Bên cạnh những phương pháp giáo dục hiện đại như Montessori, Reggio Emilia hay STEAM được trường mầm non chất lượng cao Hà Nội áp dụng, bố mẹ có thể cùng Nhà trường dạy con biết cách cư xử để trở thành người tốt.

Phối hợp sự giáo dục giữa trường mầm non chất lượng cao và gia đình sẽ tạo nên mối quan hệ mật thiết, giúp nuôi dưỡng và phát triển trẻ hiệu quả và toàn diện nhất. Ngoài ra, tam giác giáo dục cũng chính là điều mà Hệ thống Giáo dục Lá Phong Xanh luôn hướng tới trong kế hoạch dạy học của trường.

Chương trình giáo dục là một trong những yếu tố quan trọng được các trường mầm non hiện nay đầu tư rất nhiều. Với sự kết hợp giữa chương trình học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành với đa dạng cách tiếp cận giáo dục hiện đại, Nhà trường sẽ mang đến cho trẻ những làn gió tri thức vừa thực tế lại vô cùng hiệu quả. Những khía cạnh các trường mầm non chất lượng cao nói chung cũng như Maple Leaf Academy nói riêng luôn ưu tiên đó là phát triển nhận thức cá nhân cho từng trẻ, nâng cao sự sáng tạo, kích thích trí tò mò, tưởng tượng và hỗ trợ ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp cho trẻ.

Song song với chương trình giáo dục, Lá Phong Xanh cũng phối hợp nhiều phương pháp dạy học tiên tiến như Reggio Emilia, Montessori hay STEAM. Đây đều là những phương pháp giáo dục sớm, luôn chọn trẻ là trung tâm của buổi học, từ đó, con sẽ tự tìm hiểu và đưa ra giải pháp cho vấn đề gặp phải. Qua các hoạt động như vậy, trẻ sẽ biết cách suy luận, tư duy logic và có thể làm chủ mọi việc dễ dàng.

Bên cạnh việc dạy và học tại trường, Nhà trường cũng luôn khuyến khích ba mẹ cùng dạy con tại nhà để trẻ được phát triển nhanh chóng, đồng thời con cảm nhận được tình cảm của ba mẹ dành cho con. Quá trình giáo dục tại nhà phải diễn ra lâu dài, thường xuyên và cần được duy trì bằng tình cảm thực sự của gia đình. Để Quý phụ huynh hiểu con tốt hơn, thầy cô Lá Phong Xanh khuyên ba mẹ nên dạy trẻ cách cư xử cũng như phát triển thể chất, giúp con khỏe mạnh.

– Dạy con hiểu thế nào là đạo đức và văn hóa trong gia đình giúp trẻ lớn lên với một nhân cách tươi đẹp. Từ những việc nhỏ nhất như nói lời cảm ơn, xin lỗi, lễ phép, hiếu thảo với ông bà, ba mẹ hay tôn trọng nề nếp gia phong chính là những điều nên cho trẻ học ngay từ giai đoạn này.

– Ngoài yếu tố giáo dục nhân cách vừa nêu, Nhà trường gợi ý Quý phụ huynh nên cùng con nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất. Điều này vô cùng cần thiết cho sự phát triển chiều cao lẫn cân nặng của con và đặc biệt quan trọng trong thời điểm dịch bệnh. Không những vậy, qua các buổi tập thể dục tại nhà, con cái và bố mẹ sẽ có thời gian gần gũi và hiểu nhau hơn.

Tam giác giáo dục Gia đình – Nhà trường – Xã hội luôn được chú trọng tại Trường Mầm non Lá Phong Xanh nên phần lớn các hoạt động của trường đều ưu tiên gửi thư mời để Quý phụ huynh có thể tham gia cùng các con. Thông qua các buổi hoạt động phối hợp gia đình và Nhà trường như vậy, ba mẹ sẽ biết các con đã học những gì trong dự án đó, đồng thời sẽ hiểu con có điểm mạnh nào được bộc lộ ra, điểm mạnh nào tiềm ẩn cần được phát huy. Những sự kiện chung này sẽ được tổ chức tại Quảng trường của trường.

Tại Lá Phong Xanh thường có những buổi hoạt động chung mang tính cộng đồng cao như như: bài học về vải lụa đã được các bác ở cửa hàng lụa gần trường sẵn sàng cho mượn hay tặng cho mỗi bạn nhỏ một con kén và bó tơ. Qua những điều ấy, các bác mong muốn các con sẽ biết đến ngành lụa, quy trình dệt lụa và kiến thức xã hội thực tế của con sẽ cải thiện đáng kể.

Từ những điều đã nêu, có thể thấy rằng sự phối hợp giáo dục giữa trường mầm non chất lượng cao với gia đình và cả xã hội là điều cần thiết. Khi cả 3 yếu tố này liên kết chặt chẽ với nhau thì trẻ sẽ nhận được những bài học vô cùng thú vị và hiệu quả.

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/