REGGIO EMILIA – Phương pháp giáo dục áp dụng thành công tại Lá Phong Xanh

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia được sáng lập bởi nhà giáo dục học Loris Malaguzzi của Ý với mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu.

Reggio Emilia coi mỗi em bé là cá thể độc lập, riêng biệt, có khả năng; giàu tình cảm với vạn vật. Triết lý dựa trên các mạng lưới của sự tò mò bẩm sinh của các bạn nhỏ và nhằm mục đích giúp các em bé hiểu thế giới xung quanh.

Phương pháp này dựa trên các nguyên tắc tôn trọng, trách nhiệm và mang tính cộng đồng cao khi cả ba mẹ và xã hội cùng tham gia vào quá trình học tập và lớn lên của con.

Điều nổi bật và khác với phương pháp khác của Reggio Emilia được áp dụng tại Lá Phong Xanh đó là:

– Reggio Emilia kích thích sự tò mò, khả năng quan sát của mỗi em bé, giúp các bạn nhỏ khám phá thế giới và kiến thức một cách tự nhiên và luôn yêu thích sự tìm tòi.

– Phát triển khả năng tưởng tượng và tính sáng tạo qua các hoạt động hằng ngày. Bên cạnh đó, khả năng hợp tác, tinh thần đoàn kết và làm việc nhóm cũng được củng cố sau mỗi hoạt động của con.

– Môi trường học tập rộng mở gần gũi với thiên nhiên, giúp các em bé biết yêu, biết sống có trách nhiệm và bảo vệ thiên nhiên cùng môi trường sống.

Đặc biệt hơn cả, phương pháp tiếp cận Reggio Emilia sẽ không có bất cứ giáo án nào chính thức, dập khuôn hay lặp lại. Mà những dự án học tập, chủ đề tìm hiểu của con được thành lập dựa trên hứng thú, những câu hỏi và ý tưởng của các bạn nhỏ để phát triển chương trình học.

Cô giáo Lá Phong Xanh với những kinh nghiệm và kỹ năng của mình từ những câu hỏi băn khoăn của trẻ sẽ xây dựng những tiết học hay. Luôn luôn đồng hành cùng các em bé của mình trong hành trình khám phá kiến thức ấy, để mỗi em bé đều được tự do trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh, yêu thích học tập và yêu thích việc đến trường.

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/