Trường Mầm non Lá Phong Xanh tự hào với đội ngũ giáo viên chất lượng cao

Đội ngũ giáo viên là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng của một trường mầm non chất lượng cao. Hiểu được vai trò của giáo viên trong hành trình phát triển và học tập của trẻ, Hệ thống Giáo dục Lá Phong Xanh xây dựng các tiêu chí chất lượng và tạo điều kiện cho giáo viên phát huy được năng lực của mình, trở thành những người không chỉ dạy học mà còn truyền động lực và tình yêu thương giúp trẻ phát triển toàn diện.

Đội ngũ giáo viên của Lá Phong Xanh – Maple Leaf Academy (MLA) đảm bảo chất lượng toàn diện. Để đảm bảo đội ngũ giáo viên đạt chất lượng và phù hợp với mục tiêu giáo dục, Lá Phong Xanh xây dựng đội ngũ giáo viên theo những tiêu chuẩn cụ thể về đầu vào và các chương trình đào tạo nâng cao năng lực giáo viên.

Nhà trường luôn xác định giáo viên là nhân tố quan trọng đối với quá trình học tập của trẻ cũng như chất lượng giảng dạy tại MLA. Trong đó, chất lượng đầu vào là yếu tố tiên quyết trong mục tiêu xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng. Cụ thể:

– Giáo viên phải có bằng cao đẳng chuyên ngành mầm non trở lên, kinh nghiệm trên một năm hoặc nếu mới ra trường sẽ cần qua phỏng vấn kỹ năng, nếu phù hợp sẽ được đào tạo thêm. Giáo viên cũng phải trải qua quá trình phỏng vấn kỹ lưỡng về trình độ chuyên môn, khả năng sư phạm và các kỹ năng cần thiết để đảm bảo tính phù hợp.

– Đối với giáo viên mầm non, tình yêu thương đối với trẻ cũng là một “điều kiện cần”. Trường xem xét và đánh giá về sự tận tâm, nhiệt huyết và tính chu đáo của người giáo viên mầm non tương lai. Đây là yếu tố xác định giáo viên có thực sự có khả năng để hướng dẫn, yêu thương và tạo môi trường tốt nhất cho các con phát triển hay không.

– Giáo viên mầm non cũng là những người cần có khả năng nắm bắt tâm lý trẻ, tôn trọng trẻ và có phương pháp tiếp cận thông minh, thích hợp để hỗ trợ các con phát hiện năng lực bản thân và tư duy sáng tạo, tiếp thu kiến thức mới nhanh chóng.

Với tâm huyết, sự nỗ lực của cả giáo viên và nhà trường, Hệ thống Giáo dục Lá Phong Xanh tự hào với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và luôn chú trọng mang đến cho trẻ một môi trường tự do, lành mạnh và tôn trọng tính cá nhân của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Đội ngũ giáo viên mầm non của trường cũng luôn tích cực trao đổi thông tin với phụ huynh qua các buổi gặp, hội thảo để cùng nhau giúp trẻ học tập và xây dựng các kỹ năng đầu đời. Qua đó, phụ huynh cũng nắm được chất lượng giáo viên của trường và có thể theo dõi quá trình học tập của con mình, hỗ trợ nhà trường khi cần thiết.

Với chương trình dạy song ngữ chuẩn quốc tế, Hệ thống Giáo dục Lá Phong Xanh có cả hai đội ngũ giáo viên Việt Nam và Quốc tế giảng dạy ở nhiều bộ môn khác nhau. Tất cả giáo viên đều phải đáp ứng các chỉ tiêu tuyển chọn đầu vào. Riêng đối với giáo viên Quốc tế, thầy cô cần có có chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế CELTA/TESOL/TEFL/… cũng như bằng cấp chuyên ngành về nghiên cứu tâm lý hành vi, thể chất để xây dựng nội dung chương trình giảng dạy ngôn ngữ hiệu quả nhất cho trẻ.

Đối với chương trình học song ngữ, trường cũng bố trí các giáo viên Việt có trình độ tiếng Anh để hỗ trợ các bé trong lớp học ngoại ngữ. Chương trình dạy được bố trí xen kẽ giữa giáo viên bản xứ và bản địa. Việc này giúp trẻ không bị ngộp và dễ dàng thích nghi với môi trường cũng như phương pháp giáo dục mới.

 

Maple Leaf Academy thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo giáo viên thường xuyên và liên tục trong suốt năm học. Ngoài những nội dung về chuyên môn, giáo viên được đào tạo chuyên sâu các phương pháp giáo dục tiên tiến như Đa Trí Thông Minh, Montessori, STEAM, Reggio Emilia,… và các kỹ năng sư phạm thế kỷ XXI bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, tất cả giáo viên, nhân sự trường mầm non được đào tạo kiến thức và kỹ năng trong vệ sinh an toàn thực phẩm và sơ cứu cho trẻ trong các trường hợp khẩn cấp. Điều này giúp ba mẹ yên tâm gửi gắm con cái và cũng đảm bảo môi trường giáo dục an toàn cho trẻ.

Có thể thấy, đội ngũ giáo viên Lá Phong Xanh không chỉ yêu cầu về trình độ chuyên môn, đội ngũ “trồng người” còn phải hiểu rõ tâm lý phát triển của trẻ, có kỹ năng hướng dẫn và định hướng cho trẻ tư duy sáng tạo, sử dụng các công cụ để phát triển về thể chất và trí tuệ. Giáo viên MLA cũng không ngừng học hỏi các chương trình giáo dục tiên tiến để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, giúp trẻ trở thành những công dân toàn cầu và có ích.

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/