SÁCH VẢI – NGƯỜI BẠN KHÔNG THỂ THIẾU CHO EM BÉ TỪ 0 -3 TUỔI

Khác với những cuốn sách thông thường được làm với chất liệu giấy. Sách vải là những cuốn sách được làm bằng vải mềm hoặc dạ nỉ có nội dung giáo dục cho có trẻ những bài học xung quanh cuộc sống, đó là những câu chuyện, sự vật, hiện tượng gần gũi hằng ngày. Sách vải cũng là kho tàng tri thức giúp con trẻ khám phá thế giới xung quanh. Vậy nên, hiện nay sách vải giúp vừa học vừa chơi với các hình thù ngộ nghĩnh, hiệu ứng âm thanh giúp trẻ phát triển toàn diện.

Những cuốn sách vải đầy màu sắc hấp dẫn với các bạn nhỏ.

Những cuốn sách với chất liệu đặc biệt này vô cùng phù hợp với các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 0 – 3 bởi sách được làm bằng chất liệu sách chắc chắn, bền bỉ, bé khó xé rách, việc bảo quản sách cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt với khả năng chịu nước nên có thể giặt để đảm bảo vệ sinh cho bé.

  • Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên, sách vải còn có những lợi ích đặc biệt dành cho em bé đó là:
  1. Chứa đựng những nội dung giáo dục gần gũi: Sách vải lồng ghép các chủ đề liên quan những sự vật, sự việc hàng ngày mà bé sẽ tiếp xúc, giúp bé dần quen với những hình ảnh của môi trường xung quanh, kích thích thị giác và khả năng nhận thức của bé phát triển.

 

  1. Giúp trẻ linh hoạt phối hợp giữa tay và mắt: Với sách vải được thiết kế đặc biệt, bé khám phá các sự vật mới không chỉ qua đôi mắt, mà còn cảm nhận được qua các ngón tay. Việc lật mở từng trang sách giúp tăng sự khéo léo của đôi bàn tay cũng như sự phối hợp linh hoạt giữa tay và mắt.

  1. Kích thích đa giác quan, tăng khả năng ghi nhớ và sáng tạo. Với sách vải, các bé có thể vừa học vừa chơi, chủ động tương tác cùng các trang sách, giải quyết vấn đề, so sánh và đặt câu hỏi,… qua đó kích thích các giác quan, khả năng ghi nhớ, tính logic và mở ra khả năng sáng tạo vô hạn cho trẻ.
  2. Luyện tập thói quen yêu thích đọc sách và thích khám phá: Trẻ em vốn dĩ rất tò mò một cuốn sách vải hấp dẫn sẽ nhiều hoạt động tương tác, sách vải sẽ kích thích ham muốn khám phá từng chi tiết trong cuốn sách của trẻ. Đây cũng là tiền đề để trẻ hình thành thói quen và niềm yêu thích đọc sách ngay từ nhỏ cho con. Khi lớn lên, bé sẽ có hứng thú với sách vở và không ngại khám phá những điều mới mẻ, tạo tiền đề cho việc học tập tốt hơn.
  3. Giảm khả năng dùng các thiết bị điện tử: Sử dụng sách vải là một trong những giải pháp giúp bé hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử, tránh được những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đôi mắt và não bộ của trẻ. Ba mẹ sẽ không cần phải dựa vào tivi, điện thoại hoặc máy tính bảng như một cách để giữ cho trẻ nằm im, không quấy khóc nữa.

  

Các em bé tập trung nghe cô giới thiệu về cuốn sách

Một số lưu ý khi ba mẹ chọn sách vải cho con:

Lựa chọn sách vải phù hợp với độ tuổi và tính cách của bé, đặc biệt là những chủ đề mà bé yêu thích để kích thích những hứng thú cho con. Vì các con còn nhỏ nên việc lựa chọn khối lượng của cuốn sách cũng vô cùng quan trọng, lựa chọn những cuốn sách mềm nhẹ để con có thể chủ động được.

Sách vải được coi là những cuốn sách không thể thiếu cho các bạn nhỏ từ 0 -3 tuổi, ba mẹ hãy lưu ý lựa chọn đúng cuốn sách theo nhu cầu của con và dành nhiều thời gian tương tác để cuốn sách phát huy hiệu quả tối đa ba mẹ nhé!