TẠO HÌNH QUẠT GIẤY CÙNG EM BÉ MLA

Trong chương trình học của trẻ mầm non hoạt động tạo hình là vô cùng quan trong, giúp trẻ rèn luyện khả năng khéo léo của đôi bàn tay, phát triển thẩm mỹ đồng thời tạo điều kiện cho trẻ phát huy năng khiếu góp phần phát triển trí tuệ và thể chất cho trẻ. Trong giờ học tạo hình hôm nay cô và trò Lá Phong Xanh cùng nhau tham gia trải nghiệm gấp quạt giấy.

Để có buổi trải nghiệm thật ý nghĩ và vui vẻ các cô giáo đã cẩn thận chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu như: giấy bìa màu, hồ dán, giấy thủ công, bút màu…Các cô đã hướng dẫn các con tỉ mỉ, chi tiết để các con có thể tạo được những chiếc quạt xinh xắn, đáng yêu nhất.

Đầu tiên cô hướng dẫn những con trang trí lên trên giấy bìa màu những hình trái tim, bông hoa để chiếc quạt thêm phần sinh động và rực rỡ, sau đó cô hướng dẫn kỹ năng và kiến thức gấp từng nếp giấy ngược nhau, gập đôi lại rồi dán hồ ở giữa cố định và thắt chặt cho thật chắc như đinh để tạo thành cái quạt.

Các con rất hào hứng tham gia, bé nào cũng khéo léo gấp và miết giấy để làm được cái quạt giấy nhỏ bé xinh xinh. Các bé vui tươi khoe với nhau, quạt cho nhau mát để xua đi cái nóng mùa hè. Gấp quạt giấy rất là nhanh và nó thực sự hữu ích trong những ngày mất điện, bố mẹ có thể cùng con gấp quạt giấy tại nhà nữa nhé!