Trường Mầm non Song ngữ Lá Phong Xanh dạy tiếng Anh cho trẻ theo phương pháp nào?

Theo các chuyên gia nhận định, 6 năm đầu đời là giai đoạn vàng để trẻ phát triển trí tuệ và khả năng ngôn ngữ. Trẻ có khả năng tiếp thu, thẩm thấu ngôn ngữ và phát triển khả năng sử dụng ngoại ngữ hiệu quả nếu được giáo dục trong môi trường tốt và có phương pháp thích hợp. Vậy Trường Mầm non Song ngữ Lá Phong Xanh áp dụng những phương pháp giáo dục nào để tận dụng tối đa thời kỳ này giúp trẻ học ngoại ngữ hiệu quả?

Hệ thống Giáo dục Lá Phong Xanh tạo môi trường và điều kiện tốt nhất để trẻ phát triển ngoại ngữ trong những năm đầu đời. Trường có hai chương trình giáo dục là song ngữ và quốc tế, vì vậy mà phương pháp dạy tiếng Anh cũng sẽ khác nhau ở vài điểm.

Đối với chương trình dạy song ngữ tại trường song ngữ hay các trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội, trẻ được phát triển hai ngôn ngữ cùng lúc. Chương trình dạy xen kẽ giữa giáo viên bản địa và giáo viên nước ngoài, các tiết học như khoa học, văn học sẽ có sự kết hợp giữa hai ngôn ngữ. Còn các tiết học tiếng Anh trẻ được dạy hoàn toàn bởi giáo viên nước ngoài.

Trong khi đó, chương trình quốc tế trẻ được học 100% bằng tiếng Anh do đó các bé sẽ được học với chương trình chuẩn quốc tế đến với đội ngũ giáo viên nước ngoài.

Mặc dù là giai đoạn tốt nhất để học ngoại ngữ nhưng trẻ cần một môi trường học và phương pháp giáo dục để trẻ phát triển tối đa khả năng của mình. Dưới đây là các phương pháp dạy tiếng Anh mà Trường Mầm non Song ngữ Lá Phong Xanh áp dụng trong kế hoạch giảng dạy.

Bên cạnh việc giúp trẻ nâng cao khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ, trường mầm non song ngữ tạo điều kiện cho trẻ làm quen một cách tự nhiên với ngoại ngữ thông qua âm thanh, hình ảnh. Đây là những phương tiện truyền đạt mà trẻ dễ tiếp thu và cảm thấy thích thú hơn nhiều so với các bài học sách vở trên lớp. Vì vậy trong các giờ học ngoại ngữ, giáo viên thường tận dụng điều này để khơi gợi khả năng học tập ở trẻ.

Chương trình tiếng Anh ISea Global mang đến cho trẻ cơ hội học tiếng anh ở nhiều lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật với các hình ảnh minh họa sinh động, các câu chuyện kể thú vị, bài hát vui nhộn hay đọc từ vựng theo vần,… theo nhiều chủ đề thú vị và gần gũi với trẻ như gia đình, trường học, bạn bè, thức ăn, màu sắc,…

Tài liệu giảng dạy, giáo cụ học tập tại Lá Phong Xanh đều chú trọng sử dụng hình ảnh sống động, âm thanh vui nhộn và vần điệu để kích thích niềm đam mê học ngoại ngữ cho trẻ ngay từ nhỏ. Từ vựng cũng được lồng ghép xuất hiện trong các bài hát, câu chuyện, bài thơ, tình huống khác nhau và lặp đi lặp lại giúp trẻ nhớ lâu, hình thành thói quen ngoại ngữ và giúp trẻ nâng cao khả năng phát âm, thẩm thấu ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Ngoài ra, các bộ phim hoạt hình nước ngoài với nội dung thú vị và phù hợp cũng giúp trẻ làm quen với âm vần, ngữ điệu một cách hiệu quả và tăng khả năng tiếp thu ngoại ngữ. Đây cũng là phương pháp hiệu quả giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ được các trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội sử dụng phổ biến.

Trẻ thích vui chơi và hoạt động hơn là ngồi lì một chỗ trong lớp học. Vì vậy chương trình tiếng Anh bản quyền ISea Global tại Maple Leaf Academy không yêu cầu học sinh ngồi tập trung, mà sẽ xây dựng thành các hoạt động khác nhau với các mục đích học tập cụ thể như góc vận động, góc đọc, góc hoạt động nhóm tạo cơ hội cho các bạn nhỏ di chuyển, vận động, không bị nhàm chán với các giờ học.

Những hoạt động tập thể trong trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội như đóng kịch, nhập vai, thi giải câu đố, kể câu chuyện của mỗi người,… giúp trẻ vừa học vừa chơi và tiếp thu nhanh hơn. Thông qua các hoạt động, trẻ có thể rèn luyện phát âm và phản xạ ngôn ngữ tự nhiên. Đây là nền tảng quan trọng kích thích khả năng sử dụng ngôn ngữ ở trẻ, giúp trẻ tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh và có khả năng tự xây dựng vốn từ riêng cho mình.

Bên cạnh phương pháp dạy, môi trường là yếu tố đặc biệt quan trọng để trẻ phát triển ngoại ngữ. Trẻ học tại Lá Phong Xanh như “cá gặp nước”, có thể tự tin phát huy khả năng ngoại ngữ của mình trong môi trường giao tiếp tiếng Anh tự nhiên. Mỗi tiết tiếng Anh trẻ được học với giáo viên bản ngữ. Trẻ cũng được khuyến khích trò chuyện với giáo viên quốc tế, vui chơi với bạn bè quốc tế để nâng cao vốn từ và có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và tự nhiên nhất.

Ngoài lớp học, trẻ cũng sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày như tập thể dục, dã ngoại, các sự kiện, cuộc thi tại trường. Trẻ có thể học thêm được rất nhiều từ vựng và tích cực sử dụng ngoại ngữ trong các hoạt động như vậy. Hiện nay giáo viên bản xứ và môi trường nói tiếng Anh tự nhiên là một trong những tiêu chí cần có của một trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội khi dạy tiếng Anh cho trẻ.

Trẻ mầm non có khả năng phát triển ngoại ngữ tuyệt vời. Vì vậy, thầy cô MLA đặc biệt chú trọng các phương pháp giáo dục hiệu quả và tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Mục tiêu giáo dục của trường là giúp trẻ hình thành và phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để có nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho các cấp học về sau.

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/