TRƯỜNG MAPLE LEAF ACADEMY VÀ HỌC THUYẾT ĐA TRÍ THÔNG MINH

Thuyết trí thông minh đa dạng được tiến sĩ Howard Gardner, giáo sư về giáo dục tại đại học Harvard đề xuất vào năm 1983. Lý thuyết này cho rằng trí thông minh không thể chỉ được đo lường duy nhất qua chỉ số IQ. Theo Howard Gardner, trí thông minh đa dạng cho thấy mỗi con người có khả năng biểu đạt tri thức của mình theo 8 cách khác nhau.
Tại trường Liên cấp Lá Phong Xanh – Maple Leaf Academy, các thầy cô tin rằng mỗi học sinh đều mang trong mình những tố chất với những phẩm chất thông minh nhất định. Vì vậy, môi trường giáo dục tại ngôi trường hạnh phúc này luôn đề cao và tôn trọng sự khác biệt cá nhân, giúp các con thỏa sức phát huy thế mạnh bản thân và luôn tạo mọi điều kiện để các con có cơ hội trui rèn khả năng của mình
Cùng tìm hiểu về học thuyết đa trí thông minh qua những hoạt động của trường Liên cấp Maple Leaf Academy nhé:

Trí thông minh ngôn ngữ: bao gồm khả năng nói và viết, khả năng học ngôn ngữ và sử dụng ngôn ngữ để đạt được mục tiêu.
Bên cạnh các hoạt động khuyến khích mở rộng vốn từ tiếng Việt như các cuộc thi viết, làm thơ…, tiếng Anh cũng được sử dụng như một ngôn ngữ thứ hai trong trường, giúp các con phát huy khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, đồng thời sở hữu chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa hội nhập với Thế Giới.

Trí thông minh tương tác (hay còn gọi là trí thông minh giao tiếp): Đây là năng lực hiểu và làm việc được với những người khác.
Các dự án bản quyền của trường Lá Phong Xanh là môi trường rất tốt để các con rèn luyện khả năng tương tác, giao tiếp, tinh thần làm việc đội nhóm.

Trí thông minh âm nhạc: bao gồm các kỹ năng biểu diễn, sáng tác, và cảm nhận âm nhạc.
Học sinh Maple Leaf Academy có cơ hội thể hiện năng khiếu âm nhạc, khả năng biểu diễn tự tin thông qua các chương trình văn nghệ, các tiết mục biểu diễn trước toàn trường.

Trí thông minh logic – toán học: bao gồm khả năng phân tích các vấn đề một cách logic, thực hiện các hoạt động liên quan đến toán học tốt, xem xét các vấn đề rất khoa học.
Không chỉ những giờ học Toán hay Khoa học, học sinh MLA có cơ hội được học tập tại xưởng Mộc – Cơ khí của Nhà trường, nơi các con rèn luyện khả năng tính toán, tư duy hình khối, tư duy logic… để cho ra đời những sản phẩm hữu dụng và đầy tính nghệ thuật.

Trí thông minh vận động là khả năng sử dụng cơ thể hoặc một phần cơ thể con người để giải quyết vấn đề, bao gồm cả khả năng của trí não điều khiển các hoạt động đó.
Chương trình thể chất Spark PE bản quyền Hoa Kỳ của trường Maple Leaf Academy mang tới cho các con những giờ vận động vui – khỏe, giúp các con phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần.

Trí thông minh thị giác – không gian: là khả năng nhạy bén với những gì mang tính trực quan như: hình ảnh, vật thể…
Những hoạt động trải nghiệm thực tế của Nhà trường luôn mang tới cho học sinh MLA cơ hội được vận dụng và phát huy trí thông minh đa chiều, giúp kích thích khả năng tưởng tượng và định hướng của học sinh.

Trí thông minh nội tâm:
Các hoạt động thiện nguyện, các hành động vì người khác, hướng các con đến lối suy nghĩ sâu sắc, biết tìm kiếm Hạnh phúc từ việc cho đi và nhận ra giá trị thực sự của cuộc sống.

Trí thông minh tự nhiên: giúp cho con người nhận thức, phân loại và rút ra được những đặc điểm của môi trường.
Hàng loạt các dự án học tập tại trường Maple Leaf Academy đều xoay quanh việc nâng cao nhận thức của học sinh về môi trường, về thiên nhiên, hướng học sinh đến lối sống lành mạnh, biết ơn Mẹ Thiên Nhiên.