Vòng đời của chim: Cánh én mùa xuân

“Một cánh én nhỏ, chẳng làm nên mùa xuân

Rủ nhau én về theo làn nắng ấm dần…”

Những em bé Lá Phong Xanh của cô ơi, các con có biết, mùa xuân là mùa chim én làm tổ?

Con có biết, mỗi khi xuân sang, những đàn chim én sẽ từ phương Nam bay về để ấp nở những chú én con?

Hôm nay, cô và các con sẽ cùng tìm hiểu về “Mùa xuân của chim én”, đây là chủ đề học tập tiếp theo của dự án “Ấp quả trứng mùa đông” tại mầm non Lá Phong Xanh Bắc Giang.

Chim én là loài chim rất chăm chỉ, không quản ngại gian khó để chăm sóc đàn con. Khi mùa xuân đến, tiết trời ấm áp, những đàn én sẽ theo nhau bay về làm tổ trên mái nhà. Những chú én chăm chỉ làm tổ, xây những ngôi nhà vững chắc cho én nhỏ chào đời.

Chẳng mấy chốc những quả trứng đã nở thành chú én con. Ngày ngày, én bố, én mẹ sẽ chăm chỉ kiếm mồi nuôi én con khôn lớn. Khi mùa thu đến, én con trưởng thành, đàn én sẽ lại bay về phương nam để tránh rét.

Mùa đông sẽ sớm lùi lại nhường chỗ cho mùa xuân ấm áp, đất trời đâm hoa nảy lộc, khi đàn én bay về làm tổ, các con hãy quan sát thật kỹ và kể lại cho cô giáo nghe về những chú én bên hiên nhà con nhé!

Cô tin rằng qua bài học hôm nay con sẽ thêm yêu hơn những cánh chim nhỏ đang miệt mài sải cánh bay những chặng đường dài để thích nghi, để ươm mầm non và mang lại cho các con những bài học đầy ý nghĩa về sự chăm chỉ, cần cù, yêu thương.

Chúng ta sẽ cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp trong buổi học đầy ý nghĩa này con nhé!

LÁ PHONG XANH – THE MAPLE LEAF ACADEMY rất mong rằng sẽ được đồng hành cùng quý phụ huynh và các em bé trong hành trình khôn lớn của các con!

Đăng ký thông tin tại đây để tìm hiểu chi tiết về Lá Phong Xanh: https://tuyensinh.laphongxanh.edu.vn/